Tư vấn luật lao động

Thời hiệu giải quyết tranh chấp lao động cá nhân theo pháp luật hiện hành

     Hiện nay, tranh chấp là không tránh khỏi trong cuộc sống hiện nay, đặc biệt là trong lao động cá nhân. Thời hiệu giải quyết tranh chấp lao động cá nhân là vấn đề quan trọng để đảm bảo giải quyết tranh chấp trong lao động. Nếu có các vấn đề liên quan đến thời hiệu giải quyết tranh chấp lao động cá nhân thì sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong quá trình làm thời hiệu giải quyết trang chấp. Để tránh những rắc rối liên quan, Luật Toàn Quốc sẽ giải đáp những vấn đề liên quan đến thời hiệu giải quyết tranh chấp lao động cá nhân  trong bài viết dưới đây.

Điều kiện nghỉ hưu trước tuổi theo quy định pháp luật

Khi người lao động muốn nghỉ hưu, họ phải đáp ứng đủ điều kiện mà pháp luật quy định là đủ 20 năm đóng BHXH trở lên và phải đủ số tuổi nghỉ hưu theo Luật định. Trừ các trường hợp đặc biệt được nghỉ hưu trước tuổi. Vậy điều kiện nghỉ hưu trước tuổi là gì? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây!

Theo pháp luật hiện hành có được thử việc hai lần tại một công ty không?

Thử việc giúp cho người sử dụng lao động có thể kiểm tra xem người lao động có đáp ứng được các yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ với công việc được giao hay không. Người lao động cần phải tìm hiểu các quy định pháp luật về thử việc để có thể bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của mình. Đặc biệt, có được thử việc hai lần tại một công ty không là vấn đề đang được quan tâm hiện nay.

Điều kiện nghỉ hưu trước tuổi do tinh giản biên chế

Do tính chất công việc, sự sắp xếp cán bộ, công chức, viên chức mà nhiều cán bộ, công chức, viên chức được cho nghỉ hưu sớm theo diện tinh giản biên chế. Vậy điều kiện nghỉ hưu trước tuổi do tinh giảm biên chế là như thế nào?

Trường hợp không được giải quyết tai nạn lao động

    Tai nạn lao động là sự cố mà không ai mong muốn trong quá trình lao động , nó làm tổn hại đến sức khỏe và tính mạng của người lao động. Tuy nhiên, trong một số trường hợp người lao động bị tai nạn lao động nhưng không được giải quyết tai nạn lao động. Chúng ta cùng tìm hiểu những trường hợp không được giải quyết tai nạn lao động qua bài viết dưới đây.

Quy định pháp luật về nghĩa vụ của người sử dụng lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật

Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật là hành vi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Pháp luật quy định thế nào về nghĩa vụ của người sử dụng lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật?

Theo quy định pháp luật hiện hành đã nộp đơn xin nghỉ việc có rút lại được không

Đã nộp đơn xin nghỉ việc có rút lại được không theo quy định pháp luật hiện hành. Hình thức của đơn xin nghỉ việc yêu cầu phải viết tay hay đánh máy.

Các trường hợp người lao động nghỉ việc không cần báo trước được quy định pháp luật

 Có những trường hợp người lao động nghỉ việc không cần báo trước. Vậy đó là những trường hợp nào và nghỉ việc không cần báo trước vẫn được hưởng những khoản tiền nào theo quy định của pháp luật?  

Theo quy định pháp luật hiện hành quy định thế nào về lương làm thêm giờ vào ngày nghỉ phép năm

Lương làm thêm giờ vào ngày nghỉ phép năm theo quy định pháp luật hiện hành? Mức phạt khi công ty nợ lương làm thêm giờ là bao nhiêu.

Thời hiệu xử lý kỷ luật lao động theo quy định pháp luật hiện hành

Thời hiệu xử lý kỷ luật lao động theo quy định pháp luật hiện hành. Thẩm quyền ra quyết định xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động thuộc về ai theo quy định hiện nay.

Theo pháp luật hiện hành thử việc quá thời gian quy định bị xử phạt như thế nào?

Trên thực tế rất nhiều trường hợp người sử dụng lao động yêu cầu người lao động thử việc quá thời gian quy định gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động. Vậy theo pháp luật hiện hành thử việc quá thời gian quy định bị xử phạt như thế nào?

Các trường hợp tạm hoãn hợp đồng lao động theo quy định pháp luật

Tạm hoãn hợp đồng lao động là việc các bên dừng thực hiện nghĩa vụ và quyền của mình trong hợp đồng lao động trong một khoản thời gian nhất định. Vậy có các trường hợp tạm hoãn hợp đồng lao động nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Nghỉ việc trong thời gian thử việc có phải báo trước không

Trước khi ký hợp đồng lao động chính thức, người lao động và người sử dụng lao động có thể thỏa thuận về thời gian thử việc để có lợi cho cả hai bên khi muốn ký hợp đồng chính thức. Vậy trong thời gian thử việc, người lao động nghỉ việc trong thời gian thử việc có phải báo trước không? 

Lịch nghỉ lễ 2/9 năm 2022

Lễ Quốc Khánh 2/9 năm này sẽ rơi vào ngày Thứ Sáu. Vậy lịch nghỉ lễ 2/9 năm 2022 được nghỉ bao nhiêu ngày. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây cùng Luật Toàn Quốc!

Mức đóng kinh phí công đoàn 2022

Mức đóng kinh phí công đoàn từ 01/7/2022 khi tăng lương tối thiểu vùng có thay đổi hay không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn về mức đóng kinh phí công đoàn!

Mức lương tối thiểu đối với người lao động đã qua đào tạo

Nghị định 38/2022/NĐ-CP bỏ quy định trả lương cao hơn ít nhất 7% mức lương tối thiểu vùng cho người lao động đã qua học nghề, đào tạo nghề. Như nậy, theo quy định mới thì mức lương tối thiểu đối với người lao động đã qua đào tạo là bao nhiêu?

Điều kiện cho thuê lại lao động theo quy định pháp luật hiện nay

Điều kiện cho thuê lại lao động theo quy định pháp luật hiện hành? Thời hạn cho thuê lại lao động lao bao lâu?  

Mức lương tối thiểu người sử dụng lao động phải trả cho người lao động thử việc theo quy định hiện hành

Mức lương tối thiểu vùng người sử dụng lao động phải trả cho người lao động thử việc là bao nhiêu? Người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng thử việc không?

Công ty có bắt buộc thành lập công đoàn theo quy định pháp luật hiện hành

Theo quy định pháp luật hiện hành công ty có bắt buộc phải thành lập công đoàn không? Mức đóng đoàn phí công đoàn là bao nhiêu?

Theo quy định pháp luật hiện hành lao động nữ mang thai có phải trực đêm không

Lao động nữ mang thai có phải trực đêm không theo quy định pháp luật hiện hành? Trường hợp người sử lao động bắt buộc người lao động phải trực đêm thì mức xử phạt như thế nào?

Quy định pháp luật về thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc

Trợ cấp thôi việc là khoản tiền mà người sử dụng lao động phải trả cho người lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động. Cách xác định thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc như thế nào? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

Quy định tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7/2022

     Hiện nay theo quy định pháp luật hiện hàn mức lương tối thiểu vùng là bao nhiêu. Từ ngày 1/7/2022 có quy định tăng lương tối thiểu lên bao nhiêu và đối tượng được tăng gồm những ai?

Theo quy định phụ lục hợp đồng lao động có thể sửa đổi mọi điều khoản trong hợp đồng lao động đã ký không

Phụ lục hợp đồng lao động có thể sửa đổi mọi điều khoản trong hợp đồng lao động đã ký được hay không? Trường hợp nào thì sửa đổi các điều khoản trong hợp đồng lao động.

Theo quy định của pháp luật, người sử dụng lao động tự ý chuyển người lao động làm công việc khác hợp đồng lao động được không?

Trong hợp đồng lao động, người lao động và người sử dụng lao động thỏa thuận và ghi cụ thể công việc của người lao động trong hợp đồng nhưng người sử dụng lao động lại tự ý chuyển người lao động làm công việc khác trong hợp đồng có được không? 

Những đối tượng được ký hợp đồng lao động xác định thời hạn nhiều lần theo quy định của pháp luật hiện hành

Những đối tượng được ký hợp đồng lao động xác định thời hạn nhiều lần. Trường hợp nào không được ký hợp đồng lao động xác định thời hạn nhiều lần.

Quyền lợi riêng đối với lao động nữ mang thai theo quy định hiện nay

     Bộ luật Lao động năm 2019 hiện nay quy định như thế nào về những quyền lợi riêng mà lao động nữ mang thai được hưởng? Dưới đây, Luật Toàn Quốc xin cung cấp thông tin về quyền lợi riêng đối với lao động nữ mang thai.

Xử lý hợp đồng lao động vô hiệu theo quy định pháp luật

     Khi nào hợp đồng lao động vô hiệu? Thẩm quyền tuyên bố hợp đồng lao động vô hiệu thuộc về cơ quan nào? Trường hợp hợp đồng lao động vô hiệu sẽ xử lý như thế nào
Luật sư gọi luôn cho bạn
×

Gửi số điện thoại của bạn để luật sư tư vấn

  • Số ĐT của bạn *
  • Chọn gói dịch vụ *

Gửi yêu cầu tư vấn

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LUẬT TOÀN QUỐC

463 Hoàng Quốc Việt, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 1900 6178

Email: lienhe@luattoanquoc.com