Tư vấn luật lao động

Được sa thải người lao động có hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc không?

Hành vi quấy rối tình dục có thể xảy ra với bất kì ai, bất kì giới tính nào. Đáng nói là hành vi này vẫn đang vô cùng phổ biến ở nơi công sở, khiến cho hiệu suất làm việc và sức khoẻ của người bị quấy rối ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy được sa thải người lao động có hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc không?

Quy định ngày công chuẩn của người lao động là bao nhiêu ngày?

Bạn là người lao động nhưng có bao giờ băn khoăn quy định về ngày công thế nào không. Hãy xem bài viết này của Luật Toàn Quốc để hiểu thêm về ngày công chuẩn của người lao động là bao nhiêu ngày bạn nhé.

Công ty có thể nợ lương người lao động trong thời gian bao lâu thì không vi phạm pháp luật?

Trong quan hệ lao động, việc lương thưởng luôn là vấn đề được cả người lao động và người sử dụng lao động quan tâm. Có không ít công ty đã lợi dụng sự thiếu kiến thức pháp luật của người lao động để chậm trả lương đến vài tháng. Vậy công ty có thể nợ lương người lao động trong thời gian bao lâu thì không vi phạm pháp luật?

Có được tạm hoãn thực hiện hợp đồng do bị tạm giam điều tra tội cướp tài sản không?

Hiện nay rất nhiều người thắc mắc về vấn đề có được tạm hoãn thực hiện hợp đồng do bị tạm giam điều tra tội cướp tài sản không. Hãy cùng Luật Toàn Quốc tìm hiểu rõ hơn về điều này ở bài viết sau đây bạn nhé

Danh mục những công việc được sử dụng lao động chưa thành niên

Hiện nay có rất nhiều đơn vị tuyển lao động làm việc không giới hạn độ tuổi. Bạn có biết những công việc nào được sử dụng lao động chưa thành niên không. Hãy cùng Luật Toàn Quốc tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết sau đây bạn nhé.  

Theo quy định pháp luật người thử việc có được trả lương làm thêm giờ vào ngày lễ không?

Làm thêm giờ đối với người lao động là không thể tránh khỏi khi khối lượng công việc quá lớn. Tuy nhiên thông thường người lao động sẽ được trả lương làm thêm giờ tương xứng với số giờ làm thêm đó. Vậy người thử việc có được trả lương làm thêm giờ vào ngày lễ không?

Thời gian thử việc có được tính hưởng trợ cấp thôi việc không?

     Sau khi nghỉ việc hoặc chấm dút hợp đồng lao động với người sử dụng lao động, người lao động có thể được nhận thêm khoản tiền trợ cấp thôi việc khi đủ điều kiện. Trợ cấp thôi việc là khoản tiền mà người sử dụng lao động chi trả cho người lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động. Vậy trong thời gian thử việc có được tính để hưởng trợ cấp thôi việc không, bài viết này sẽ giúp quý độc giả nắm được những quy định của pháp luật về việc hưởng trợ cấp thôi việc.

Người sử dụng lao động không tái ký hợp đồng có cần thông báo cho người lao động không?

Quan hệ lao động giữa người sử dụng lao động và người lao động thường sẽ bắt nguồn từ việc giao kết hợp đồng lao động. Trong trường hợp hợp đồng lao động chấm dứt, thì người sử dụng lao động có quyền quyết định ký tiếp hoặc không ký tiếp với người lao động. Vậy không tái ký hợp đồng có cần thông báo cho người lao động không?

Công chức nghỉ phép hằng năm được hưởng phụ cấp đi đường khi nào? Mức phụ cấp bao nhiêu?

Bạn có biết công chức nghỉ phép hàng năm có thể được chi trả phụ cấp đi đường. Hãy tìm hiểu thêm về quy định công chức nghỉ phép hằng năm được hưởng phụ cấp đi đường khi nào trong bài viết hôm nay của Luật Toàn Quốc bạn nhé

Người sử dụng lao động có được chấm dứt hợp đồng lao động với người tham gia đình công không?

Khái niệm đình công không còn xa lạ với người lao động, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ những quy định pháp luật về đình công. Trong nhiều trường hợp, người lao động thiếu sự hiểu biết dẫn đến bị người sử dụng lao động chấm dứt hợp đồng lao động vì tham gia đình công, khiến cho quyền lợi bị xâm phạm trái pháp luật. Bài viết sau sẽ trả lời câu hỏi Có được chấm dứt hợp đồng lao động với người tham gia đình công không?

Tuổi nghỉ hưu năm 2024 là bao nhiêu

Người lao động khi đến một độ tuổi nhất định sẽ được hưởng lương hưu khi đáp ứng đủ một số điều kiện theo quy định của pháp luật. Trong số đó có đáp ứng điều kiện về độ tuổi nghỉ hưu, cách tính tuổi nghỉ hưu cũng có sự khác nhau qua từng năm, vậy tuổi nghỉ hưu năm 2024 được pháp luật quy định như thế nào?

Phương án sử dụng lao động cần có những nội dung gì?

Người lao động là sức mạnh của mọi doanh nghiệp, tuy nhiên vì một số lý do mà đôi khi doanh nghiệp sẽ có sự thay đổi về mặt cơ cấu nhân sự. Lúc này người sử dụng lao động sẽ cần phải xây dựng phương án sử dụng lao động để nâng cao năng suất hoặc giảm thiểu áp lực lên chính doanh nghiệp đó. Vậy Phương án sử dụng lao động cần có những nội dung gì?

Thời gian tạm hoãn hợp đồng lao động tối đa bao lâu theo quy định của pháp luật

Hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, tiền lương, điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động. Người lao động phải thực hiện hợp đồng lao động theo thỏa thuận, tuy nhiên trong quá trình này, do lý do chủ quan hoặc khách quan, họ có thể tạm hoãn hợp đồng lao động. Vậy theo quy định của pháp luật hiện hành, thời gian tạm hoãn hợp đồng lao động tối đa là bao lâu? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề trên.

Thông báo chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật

Trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động, do những nguyên nhân chủ quan hay khách quan mà có thể dẫn đến trường hợp phải chấm dứt hợp đồng lao động. Vậy pháp luật hiện nay quy định như nào về việc thông báo chấm dứt hợp đồng lao động? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề trên.

Những nội dung hợp đồng lao động cần có

Hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về vị trí, công việc, các quyền và nghĩa vụ tương ứng của các bên. Vậy quy định về hợp đồng lao động hiện nay cần phải có những nội dung bắt buộc nào? Bài viết sẽ giúp quý độc giả nắm bắt được những quy định khi ký kết hợp đồng lao động.

Theo quy định pháp luật làm việc không trọn thời gian là gì?

Với sự phát triển của nền kinh tế và công nghệ, nhiều người hiện đại đang tìm kiếm cách tiếp cận công việc một cách linh hoạt hơn. Làm việc không trọn thời gian mang lại cho họ khả năng quản lý thời gian linh hoạt hơn, giúp kết hợp giữa công việc, gia đình và sở thích cá nhân một cách hiệu quả. Bài viết sẽ phân tích cho quý độc giả về làm việc không trọn thời gian là gì?

Người sử dụng lao động và người lao động được ký phụ lục hợp đồng lao động khi nào?

Bạn có đang tìm kiếm các quy định về phụ lục hợp đồng, người lao động và người sử dụng lao động được ký phụ lục hợp đồng khi nào mà còn băn khoăn, chưa hiểu rõ. Hãy cùng Luật Toàn Quốc tìm hiểu thêm về vấn đề này trong bài viết sau đây bạn nhé.  

Hành vi người sử dụng lao động không được làm khi ký hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật

Hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, tiền lương, điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động. Tuy là sự thỏa thuận giữa các bên nhưng hợp đồng lao động cũng phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật. Theo quy định pháp luật hành vi người sử dụng lao động không được làm khi ký hợp đồng lao động là gì.  

Người lao động đang nghỉ không lương thì có thể đóng BHXH ở công ty khác không?

Bạn đang đối mặt với tình huống nghỉ không lương tại công ty hiện tại và đang tự đặt câu hỏi liệu đang nghỉ không lương thì có thể đóng BHXH ở công ty khác không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Trách nhiệm của người sử dụng lao động khi kết thúc thời gian thử việc là gì?

Giai đoạn thử việc là rất cần thiết khi người lao động ứng tuyển vào bất cứ vị trí nào của một công ty mới. Tuy nhiên, đôi khi người sử dụng lao động lợi dụng sự thiếu kiến thức pháp luật về thử việc của người lao động, mà không thực hiện trách nhiệm của mình sau khi thời gian thử việc kết thúc. Vậy trách nhiệm của người sử dụng lao động khi kết thúc thời gian thử việc là gì

Quy định về sửa đổi bổ sung hợp đồng lao động hiện nay

Sửa đổi bổ sung hợp đồng lao động là vấn đề không hiếm gặp hiện nay, có nhiều người băn khoăn không biết pháp luật quy định thế nào về vấn đề này. Hãy cùng Luật Toàn Quốc tìm hiểu quy định về sửa đổi bổ sung hợp đồng lao động hiện nay bạn nhé.

Nếu doanh nghiệp trả lương không đúng hạn bị xử phạt không

     Mặc dù đã có thỏa thuận về trả tiền lương, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vẫn vi phạm về thời điểm trả lương, trả tiền lương không đúng hạn. Vậy nếu doanh nghiệp trả lương không đúng hạn thì bị xử phạt như thế nào, hãy cùng Luật Toàn Quốc tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Người sử dụng lao động thử việc người lao động nhiều lần cho một công việc bị phạt như thế nào

     Thử việc là một hoạt động khá quan trọng và phổ biến giúp các bên trong quan hệ lao động có đủ khoảng thời gian cần thiết để tìm hiểu lẫn nhau. Tuy nhiên, số lần thử việc cho cùng một công việc lại thường không được quan tâm. Hãy cùng Luật Toàn Quốc tìm hiểu về vấn đề này, để xem người sử dụng lao động được thử việc người lao động tối đa bao nhiêu lần, nếu vi phạm sẽ bị xử lý như thế nào để người lao động tự bảo vệ quyền lợi của mình.

Có bắt buộc phải ký hợp đồng lao động bằng văn bản không?

Người lao động khi tham gia thị trường lao động đôi khi vẫn còn chưa rõ về những quy định của pháp luật về hình thức và nội dung của hợp đồng. Trong nhiều trường hợp, người lao động không biết có cần ký hợp đồng lao động bằng văn bản hay không, dẫn đến việc không bảo vệ được quyền lợi hợp pháp cho bản thân. Bài viết sau đây sẽ giải thích thắc mắc trên, giúp người lao động có cái nhìn rõ nhất về vấn đề giao kết hợp đồng lao động.

Công ty có được nợ lương người lao động không?

Tiền lương là số tiền mà người sử dụng lao động phải trả cho người lao động theo thỏa thuận để thực hiện công việc. Đây là quyền lợi của người lao động khi tham gia quan hệ lao động. Vậy công ty có được nợ lương người lao động hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn về vấn đề trên?

Theo quy định của Bộ luật Lao động 2019, thử việc người lao động quá thời gian có bị phạt không?

     Thực trạng hiện nay cho thấy, có nhiều người sử dụng lao động lợi dụng sự thiếu hiểu biết về pháp luật của người lao động đã kéo dài thời gian thử việc để chỉ phải chi trả ít tiền lương hơn cho họ. Vậy thử việc người lao động quá thời gian có bị phạt không? Cùng Luật Toàn Quốc tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Người sử dụng lao động tự ý giảm lương bị xử phạt không

     Người lao động tự ý giảm lương có bị xử phạt không? Đây là thắc mắc chung của nhiều lao động, vậy pháp luật quy định như thế nào về vấn đề này. Bài viết dưới đây Luật Toàn Quốc sẽ cho bạn cái nhìn đầy đủ và khái quát nhất về những quy định của pháp luật về cách thức cũng như xử phạt khi người lao động tự ý giảm lương.
Luật sư gọi luôn cho bạn
×

Gửi số điện thoại của bạn để luật sư tư vấn

  • Số ĐT của bạn *
  • Chọn gói dịch vụ *

Gửi yêu cầu tư vấn

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LUẬT TOÀN QUỐC

463 Hoàng Quốc Việt, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 1900 6178

Email: lienhe@luattoanquoc.com