Tư vấn luật doanh nghiệp

Mẫu giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần

Bộ hồ sơ thành lập công ty cổ phần không thể thiếu mẫu giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần. Bào viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn mẫu giấy đăng ký thành lập công ty cổ phần.

Thủ tục yêu cầu mua lại phần vốn góp

Chủ sở hữu có quyền yêu cầu công ty mua lại phần vốn góp của họ nếu khi thỏa mãn các điều kiện luật định. Vậy thủ tục yêu cầu mua lại phần vốn góp được pháp luật quy định như thế nào?

Bãi nhiệm Chủ tịch Hội đồng quản trị theo quy định pháp luật mới nhất

Hội đồng quản trị công ty là cơ quan cao nhất của công ty, có quyền nhân danh công ty để quyết định, thực hiện các quyền và nghĩa vụ của công ty không thuộc thẩm quyền của Đại hội đồng cổ đông. Hội đồng quản trị sẽ là cơ quan có thẩm quyền thực hiện việc bãi nhiệm Chủ tịch Hội đồng quản trị.  

Quyền và nghĩa vụ của thành viên công ty TNHH

Công ty trách nhiệm hữu hạn là công ty trong đó các thành viên với số lượng hạn chế chỉ chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ của công ty trong phạm vi số vốn cam kết góp vào công ty. Vậy quyền và nghĩa vụ của thành viên công ty TNHH bao gồm những gì?

Quy định của pháp luật về điều kiện làm thành viên hội đồng quản trị

     Để trở thành thành viên Hội đồng quản trị thì phải đáp ứng các tiêu chuẩn và điều kiện nào theo quy định của pháp luật hiện nay? Dưới đây, Luật Toàn quốc xin cung cấp thông tin về điều kiện làm thành viên Hội đồng quản trị.

Quy định về quyền và nghĩa vụ của cổ đông

Trong công ty cổ phần, vốn điều lệ được chia thành các cổ phần, người sở hữu cổ phần được gọi là cổ đông. Mỗi cổ đông sẽ có quyền và nghĩa vụ khác nhau tùy thuộc vào loại cổ phần và tỉ lệ cổ phần mà họ nắm giữ. Bài viết cho bạn biết quyền và nghĩa vụ của của cổ đông trong công ty cổ phần là gì?

Bán chui cổ phiếu bị xử phạt thế nào theo quy định pháp luật

     Hiện nay xảy ra nhiều trường hợp bán chui cổ phiếu mà không làm báo cáo hay công bố thông tin để đầu cơ trục lợi. Vậy hiểu thế nào là bán hcui cổ phiếu và bán chui cổ phiếu bị xử phạt thế nào? Đi cùng Luật Toàn quốc để tìm hiểu quy định pháp luật về bán chui cổ phiếu bị xử phạt thế nào?

Quy định về lệ phí môn bài theo quy định pháp luật mới nhất

Lệ phí môn bài là khoản tiền mà doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh phải nộp định kỳ hàng năm hoặc khi mới ra sản xuất, kinh doanh. Mức nộp lệ phí môn bài hàng năm không lớn nhưng là nghĩa vụ bắt buộc, trừ trường hợp được miễn. 

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

      Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là tài liệu quan trọng đối với mỗi cá nhân được sử dụng để đăng ký kết hôn hoặc mua nhà, mua xe.... Tuy nhiên, xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là một thủ tục hành chính nếu không am hiểu pháp luật sẽ khiến chúng ta gặp khó khăn trong quá trình thực hiện. Công ty luật Toàn Quốc là đơn vị chuyên tư vấn và cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho khách hàng trên phạm vi toàn quốc. 

Thủ tục chia tách công ty theo quy định pháp luật hiện hành

       Chia tách công ty là thuật ngữ dùng để chỉ việc chia công ty hay tách công ty. Thực tế, đây là hai thủ tục riêng biệt được áp dụng đối với từng trường hợp chia công ty hoặc tách công ty. Dưới đây, Luật Toàn Quốc xin cung cấp thông tin chi tiết hơn về thủ tục chia tách công ty như sau:

Thủ tục giảm vốn điều lệ công ty

      Trong quá trình hoạt động kinh doanh, vì lý do nào đó mà doanh nghiệp có thể tiến hành giảm vốn điều lệ xuống so với mức ban đầu đã đăng ký hoặc thời điểm quyết định thay đổi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn về quy trình thủ tục giảm vốn điều lệ công ty.

Thủ tục tăng vốn điều lệ công ty

      Vốn điều lệ là khoản vốn bắt buộc phải có đối với một doanh nghiệp. Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp có thể tăng vốn điều lệ để mở rộng phạm vi, quy mô kinh doanh. Bài viết dưới đây của luật Toàn Quốc sẽ hướng dẫn các bạn về trình tự, thủ tục tăng vốn điều lệ công ty đối với một số loại hình phổ biến hiện nay.

Quy trình thủ tục họp Hội đồng quản trị

     Hội đồng quản trị là cơ quan quản lý công ty, có toàn quyền nhân danh công ty để quyết định, thực hiện quyền và nghĩa vụ của công ty, trừ các quyền và nghĩa vụ thuộc thẩm quyền của Đại hội đồng cổ đông. Để quyết định các vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty, Hội đồng quản trị phải tiến hành họp. Bài viết dưới đây của luật Toàn Quốc sẽ phân tích chi tiết về quy trình và thủ tục họp Hội đồng quản trị của công ty cổ phần.

Trình tự thủ tục họp đại hội đồng cổ đông

      Đại hội đồng cổ đông gồm tất cả cổ đông có quyền biểu quyết, là cơ quan quyết định cao nhất của công ty cổ phần. Theo đó, các nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông đều phải được họp và thông qua. Bài viết dưới dây của luật Toàn Quốc sẽ hướng dẫn toàn bộ quy trình, thủ tục họp đại hội đồng cổ đông.

Thủ tục thành lập công ty tư vấn du học mới nhất hiện nay

       Tư vấn du học là hoạt động nhằm tư vấn, hỗ trợ cho học sinh, sinh viên có nhu cầu ra nước ngoài học tập. Hoạt động tư vấn du học thường được thực hiện bởi các công ty tư vấn du học. Ở bài viết này, Luật Toàn Quốc xin cung cấp thông tin về cách thức thành lập công ty tư vấn du học để thực hiện hoạt động tư vấn du học như sau.

Các loại thuế doanh nghiệp phải nộp theo quy định pháp luật

Thuế là một công cụ quan trọng để Nhà nước tăng nguồn thu ngân sách cũng như quản lý và hạn chế các hiện tượng tiêu cực trong nền kinh tế. Hiện nay theo quy định pháp luật các doanh nghiệp cần thực hiện nghĩa vụ nộp thuế theo ngành nghề doanh nghiệp đã đăng ký hoat động

Thủ tục sáp nhập doanh nghiệp theo quy định pháp luật hiện hành

         Sáp nhập doanh nghiệp là một hình thức tập trung kinh tế. Sáp nhập doanh nghiệp được thực hiện theo quy định của pháp luật doanh nghiệp và pháp luật cạnh tranh như sau:

Thủ tục hợp nhất doanh nghiệp theo quy định pháp luật hiện hành

       Hợp nhất doanh nghiệp hay hợp nhất công ty là một thủ tục khá phổ biến hiện nay. Việc thực hiện hợp nhất doanh nghiệp được thực hiện theo quy định của pháp luật doanh nghiệp và pháp luật cạnh tranh. Dưới đây, Luật Toàn Quốc xin cung cấp thông tin chi tiết về vấn đề này như sau:

Thủ tục thay đổi chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

         Thay đổi chủ sở hữu công ty là việc thường xuyên phát sinh trong các doanh nghiệp. Với mỗi loại hình doanh nghiệp và từng trường hợp cụ thể thì việc thay đổi chủ sở hữu công ty điều có những điểm riêng biệt. Dưới đây, Luật Toàn Quốc xin cung cấp thông tin về thay đổi chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên như sau:

Quy định về người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp theo pháp luật hiện hành

       Để thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ các giao dịch thì doanh nghiệp sẽ cần thực hiện thông qua người đại diện theo pháp luật. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp được quy định chi tiết tại Luật doanh nghiệp năm 2020

Thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp theo quy định pháp luật hiện hành

         Thay đổi tên doanh nghiệp là một thủ tục phát sinh khi chủ sở hữu doanh nghiệp quyết định đổi tên doanh nghiệp. Việc thay đổi tên doanh nghiệp được quy định tại Luật doanh nghiệp năm 2020 và Nghị định 01/2021/NĐ-CP như sau:

Thủ tục thay đổi trụ sở công ty theo quy định pháp luật doanh nghiệp

Thay đổi địa chỉ trụ sở công ty là thủ tục hành chính doanh nghiệp phải thực hiện khi chuyển địa chỉ trụ sở đăng ký kinh doanh đến một nơi mới. Việc đặt trụ sở không chỉ ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của công ty mà còn liên quan đến các yếu tố pháp lý trong quá trình hoạt động của công ty. Vì vậy, các doanh nghiệp cần nắm rõ hồ sơ, thủ tục thay đổi trụ sở công ty để tránh làm mất thời gian cũng như công sức.

Thủ tục thay đổi thành viên công ty mới nhất hiện nay

      Thay đổi thành viên công ty là nhu cầu khá phổ biến trong các doanh nghiệp hiện nay. Việc thay đổi thành viên công ty thường xuất phát từ ý chí, nguyện vọng của các thành viên khi muốn gia nhập hay rút khỏi công ty. Ngoài ra, những điều chỉnh về nhân sự,cơ cấu tổ chức, chiến lược kinh doanh,... cũng góp phần tạo ra sự thay đổi thành viên công ty

Dịch vụ thành lập hợp tác xã uy tín

      Hiện nay theo xu hướng mọi người đều ưa chuộng loại hình doanh nghiệp khác, song hợp tác xã là mô hình đặc biệt và có mục đích cũng như mục tiêu mang tính xã hội đặc thù, góp ích nhiều nền kinh tế và cộng đồng. Hợp tác xã là loại hình mà thành lập có điều kiện, chịu sự điều chỉnh chặt chẽ bởi các quy định pháp luật nên gây không ít khó khăn, lúng túng cho người muốn thành lập. Liên hệ 19006178 để được tư vấn, giải đáp về dịch vụ thành lập hợp tác xã.

Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty nhanh chóng, uy tín

Ngày nay nhu cầu thành lập chi nhánh của các chủ doanh nghiệp đang ngày càng cao. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người không nắm được cụ thể quy định của pháp luật về việc thành lập chi nhánh. Hãy gọi ngay đến 19006178 để được hỗ trợ tư vấn

Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Ngày nay việc thành lập công ty đang là nhu cầu rất lớn khi kinh tế ngày càng phát triển. Thế nhưng việc thành lập thế nào hồ sơ ra sao vẫn đang là vướng mắc cho nhiều người. Công ty Luật Toàn Quốc  nhiều năm hoạt động và cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, vì vậy sẽ có thể hỗ trợ khách hàng giải đáp mọi vướng mắc. Hãy liên hệ ngay đến 19006178 để được tư vấn về hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Dịch vụ Luật sư doanh nghiệp công ty Luật Toàn Quốc

Luật sư doanh nghiệp chính là người có kiến thức chuyên sâu về linh vực doanh nghiệp, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân giải đáp những vướng mắc pháp lý gặp phải trong quá trình kinh doanh. Tổng đài 19006178 luôn hỗ trợ giải đáp kịp thời cho quý khách hàng
Luật sư gọi luôn cho bạn
×

Gửi số điện thoại của bạn để luật sư tư vấn

  • Số ĐT của bạn *
  • Chọn gói dịch vụ *

Gửi yêu cầu tư vấn

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LUẬT TOÀN QUỐC

463 Hoàng Quốc Việt, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 1900 6178

Email: lienhe@luattoanquoc.com