Tư vấn luật doanh nghiệp

Quyền và nghĩa vụ của giám đốc công ty

Giám đốc công ty có những quyền và nghĩa vụ gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan nhất!

Thủ tục thay đổi trụ sở công ty cổ phần mới nhất

Khi thay đổi trụ sở công ty cổ phần, doanh nghiệp bắt buộc thực hiện các thủ tục thay đổi trụ sở công ty cổ phần theo luật định. Nhằm cung cấp các thông tin pháp lý chính xác, kịp thời cho vấn đề này, Luật toàn quốc xin giải đáp vấn đề thủ tục thay đổi trở công ty cổ phần qua bài viết dưới đây. 

Quy đinh về thủ tục thay đổi trụ sở công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Khi thay đổi địa chỉ công ty TNHH hai thành viên, trụ sở công ty là thay đổi nơi thực hiện các giao dịch của công ty và được ghi nhận trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trong quá trình hoạt động, tùy thuộc vào nhiều lý do khác nhau mà có thể thay đổi địa chỉ của công ty mình. 

Quy định của pháp luật về thủ tục thay đổi trụ sở công ty cổ phần

Việc đặt trụ sở không chỉ ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của công ty mà còn liên quan đến các yếu tố pháp lý trong quá trình hoạt động của công ty. Công ty có thể chuyển địa chỉ trụ sở chính đến nơi khác trong phạm vi cùng quận, cùng tỉnh hoặc sang tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi đã đăng ký doanh nghiệp.

Quy định về thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân là mô hình doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ, chịu trách nhiệm vô hạn trước mọi khoản nợ và nghĩa vụ tài chính khác. Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân được quy định tại Luật Doanh nghiệp 2020 và các văn bản hường dẫn liên quan. Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân được Luật Toàn Quốc tư vấn chi tiết dưới đây.

Thủ tục thay đổi trụ sở công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên theo quy định hiện hành

Trong quá trình vận hành công ty TNHH 1 thành viên, ngày càng nhiều chủ sở hữu có nhu cầu thay đổi trụ sở công ty. Vậy cần nắm bắt một cách chính xác về thủ tục thay đổi trụ sở công ty TNHH 1 thành viên để tránh trường hợp vi phạm pháp luật dẫn đến nhiều hậu quả xấu. 

Quy định mới nhất về thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Hiện nay, nhu cầu thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên ngày càng tăng. Do vậy cần nắm rõ các quy định pháp luật mới nhất về thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên để thành công thành lập công ty TNHH 1 thành viên. 

Thủ tục họp hội đồng quản trị theo quy định pháp luật hiện nay

Thủ tục họp hội đồng quản trị hiện nay được tiến hành như thế nào? Trường hợp nào thì tiến hành họp hội đồng quản trị theo quy định hiện nay.

Quy đinh về thủ tục thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

Thủ tục Thành lập công ty TNHH 2 thành viên là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư bao gồm hồ sơ và 06 bước  đăng kí thành lập công ty TNHH 2 thành viên được Luật Toàn Quốc tư vấn trong bài viết dưới đây.

Thủ tục thành lập công ty cổ phần theo luật hiện hành

Với nhiều ưu điểm vốn có, hình thức công ty cổ phần ngày càng được nhiều người tìm hiểu. Thủ tục thành lập công ty cổ phần cần được hiểu đầy đủ, chính xác theo pháp luật hiện nay. 

Quy định về Thủ tục thành lập công ty hợp danh

   Tương tự như các loại hình doanh nghiệp khác, để đi vào hoạt động chính thống thì công ty hợp danh cũng phải trải qua quy trình thành lập. Trong bài viết này, Luật Toàn Quốc sẽ tư vấn về các quy định về Thủ tục thành lập công ty hợp danh bao gồm khái niệm về công ty hợp danh, hồ sơ và thủ tục hành lập công ty hợp danh.  

Mẫu giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần

Bộ hồ sơ thành lập công ty cổ phần không thể thiếu mẫu giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần. Bào viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn mẫu giấy đăng ký thành lập công ty cổ phần.

Mẫu giấy đề nghị thành lập công ty hợp danh theo quy định pháp luật hiện hành

Mẫu giấy đề nghị thành lập công ty hợp danh được quy định như thế nào? Nộp hồ sơ đăng ký công ty hợp danh tới cơ quan nào?

Mẫu giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp tư nhân theo quy định pháp luật hiện hành

Mẫu giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp tư nhân theo quy định pháp luật hiện nay? Doanh nghiệp tư nhân có tư cách pháp nhân không?

Mẫu giấy đề nghị thành lập công ty TNHH

Khi thành lập công ty TNHH, giấy tờ không thể thiếu đó là Mẫu đơn đề nghị thành lập công ty TNHH. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn về mẫu giấy đề nghị thành lập công ty TNHH.

Thủ tục yêu cầu mua lại phần vốn góp

Chủ sở hữu có quyền yêu cầu công ty mua lại phần vốn góp của họ nếu khi thỏa mãn các điều kiện luật định. Vậy thủ tục yêu cầu mua lại phần vốn góp được pháp luật quy định như thế nào?

Bãi nhiệm Chủ tịch Hội đồng quản trị theo quy định pháp luật mới nhất

Hội đồng quản trị công ty là cơ quan cao nhất của công ty, có quyền nhân danh công ty để quyết định, thực hiện các quyền và nghĩa vụ của công ty không thuộc thẩm quyền của Đại hội đồng cổ đông. Hội đồng quản trị sẽ là cơ quan có thẩm quyền thực hiện việc bãi nhiệm Chủ tịch Hội đồng quản trị.  

Quyền và nghĩa vụ của thành viên công ty TNHH

Công ty trách nhiệm hữu hạn là công ty trong đó các thành viên với số lượng hạn chế chỉ chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ của công ty trong phạm vi số vốn cam kết góp vào công ty. Vậy quyền và nghĩa vụ của thành viên công ty TNHH bao gồm những gì?

Quy định của pháp luật về điều kiện làm thành viên hội đồng quản trị

     Để trở thành thành viên Hội đồng quản trị thì phải đáp ứng các tiêu chuẩn và điều kiện nào theo quy định của pháp luật hiện nay? Dưới đây, Luật Toàn quốc xin cung cấp thông tin về điều kiện làm thành viên Hội đồng quản trị.

Quy định về quyền và nghĩa vụ của cổ đông

Trong công ty cổ phần, vốn điều lệ được chia thành các cổ phần, người sở hữu cổ phần được gọi là cổ đông. Mỗi cổ đông sẽ có quyền và nghĩa vụ khác nhau tùy thuộc vào loại cổ phần và tỉ lệ cổ phần mà họ nắm giữ. Bài viết cho bạn biết quyền và nghĩa vụ của của cổ đông trong công ty cổ phần là gì?

Bán chui cổ phiếu bị xử phạt thế nào theo quy định pháp luật

     Hiện nay xảy ra nhiều trường hợp bán chui cổ phiếu mà không làm báo cáo hay công bố thông tin để đầu cơ trục lợi. Vậy hiểu thế nào là bán hcui cổ phiếu và bán chui cổ phiếu bị xử phạt thế nào? Đi cùng Luật Toàn quốc để tìm hiểu quy định pháp luật về bán chui cổ phiếu bị xử phạt thế nào?

Quy định về lệ phí môn bài theo quy định pháp luật mới nhất

Lệ phí môn bài là khoản tiền mà doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh phải nộp định kỳ hàng năm hoặc khi mới ra sản xuất, kinh doanh. Mức nộp lệ phí môn bài hàng năm không lớn nhưng là nghĩa vụ bắt buộc, trừ trường hợp được miễn. 

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

      Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là tài liệu quan trọng đối với mỗi cá nhân được sử dụng để đăng ký kết hôn hoặc mua nhà, mua xe.... Tuy nhiên, xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là một thủ tục hành chính nếu không am hiểu pháp luật sẽ khiến chúng ta gặp khó khăn trong quá trình thực hiện. Công ty luật Toàn Quốc là đơn vị chuyên tư vấn và cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho khách hàng trên phạm vi toàn quốc. 

Thủ tục chia tách công ty theo quy định pháp luật hiện hành

       Chia tách công ty là thuật ngữ dùng để chỉ việc chia công ty hay tách công ty. Thực tế, đây là hai thủ tục riêng biệt được áp dụng đối với từng trường hợp chia công ty hoặc tách công ty. Dưới đây, Luật Toàn Quốc xin cung cấp thông tin chi tiết hơn về thủ tục chia tách công ty như sau:

Thủ tục giảm vốn điều lệ công ty

      Trong quá trình hoạt động kinh doanh, vì lý do nào đó mà doanh nghiệp có thể tiến hành giảm vốn điều lệ xuống so với mức ban đầu đã đăng ký hoặc thời điểm quyết định thay đổi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn về quy trình thủ tục giảm vốn điều lệ công ty.

Thủ tục tăng vốn điều lệ công ty

      Vốn điều lệ là khoản vốn bắt buộc phải có đối với một doanh nghiệp. Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp có thể tăng vốn điều lệ để mở rộng phạm vi, quy mô kinh doanh. Bài viết dưới đây của luật Toàn Quốc sẽ hướng dẫn các bạn về trình tự, thủ tục tăng vốn điều lệ công ty đối với một số loại hình phổ biến hiện nay.

Quy trình thủ tục họp Hội đồng quản trị

     Hội đồng quản trị là cơ quan quản lý công ty, có toàn quyền nhân danh công ty để quyết định, thực hiện quyền và nghĩa vụ của công ty, trừ các quyền và nghĩa vụ thuộc thẩm quyền của Đại hội đồng cổ đông. Để quyết định các vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty, Hội đồng quản trị phải tiến hành họp. Bài viết dưới đây của luật Toàn Quốc sẽ phân tích chi tiết về quy trình và thủ tục họp Hội đồng quản trị của công ty cổ phần.
Luật sư gọi luôn cho bạn
×

Gửi số điện thoại của bạn để luật sư tư vấn

  • Số ĐT của bạn *
  • Chọn gói dịch vụ *

Gửi yêu cầu tư vấn

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LUẬT TOÀN QUỐC

463 Hoàng Quốc Việt, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 1900 6178

Email: lienhe@luattoanquoc.com