Tư vấn luật doanh nghiệp

Thủ tục đăng ký doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản như thế nào?

Trong khi nhiều công ty mới được thành lập và nở rộ thì cũng nhiều công ty lâm vào tình trạng phá sản, đây là một quy trình tất yếu của nền kinh tế thị trường. Theo đó, rất cần những doanh nghiệp đóng vai trò là người quản lý, thanh lý tài sản của doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán trong quá trình giải quyết phá sản. Vậy thủ tục đăng ký doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản theo quy định của pháp luật như thế nào?

Quy định pháp luật về hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh online

     Mua bán hàng hoá thông hình thức trực tuyến đang là hình thức được nhiều người tiêu dùng lựa chọn ngày nay. Chính vì vậy, nhu cầu đăng ký hồ sơ hộ kinh doanh online cũng tăng cao, vậy cần chuẩn bị những gì trong hồ sơ đăng ký kinh doanh online theo như quy định của pháp luật?

Quy định mới về mã số hộ kinh doanh từ 01/07/2023 theo Thông tư 02/2023/TT-BKHĐT

     Ngày 18/4/2023, Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành Thông tư số 02/2030/TT-BKHĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT ngày 16/3/2021 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp. Theo đó, quy định về mã số hộ kinh doanh cũng được sửa đổi, có hiệu lực bắt đầu từ ngày 01/7/2023.

Hướng dẫn cách ghi ngành nghề của hộ kinh doanh đúng chuẩn

     Nhiều người kinh doanh băn khoăn không biết ghi ngành nghề mình muốn đầu tư sao cho đúng quy định của pháp luật. Ở bài viết hôm nay, Luật Toàn Quốc sẽ hướng dẫn cách ghi ngành nghề của hộ kinh doanh đúng chuẩn bạn không nên bỏ qua.

Thủ tục chào bán trái phiếu riêng lẻ

Thủ tục chào bán trái phiếu riêng lẻ hiện nay được quy định như thế nào? Bài viết dưới dây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan nhất!

Thế nào là công ty liên kết

Công ty liên kết là loại hình liên kết hợp tác kinh doanh đôi bên cùng có lợi khá phổ biến hiện nay bởi những lợi ích về vốn cũng như về tiềm năng phát sinh lợi nhuận khá cao. Vậy thế nào là công ty liên kết? Pháp luật hiện nay quy định như thế nào về công ty liên kết?

Pháp luật quy định như thế nào về thủ tục chào bán cổ phần cho cổ đông hiện hữu

Chào bán cổ phần cho cổ đông hiện hữu được thực hiện trong trường hợp công ty cổ phần muốn tăng  thêm số lượng cổ phần được quyền chào bán. Pháp luật quy định như thế nào về Thủ tục chào bán cổ phần cho cổ đông hiện hữu?

Thời hạn nộp báo cáo thuế doanh nghiệp

Thời hạn nộp báo cáo thuế doanh nghiệp theo pháp luật hiện hành như thế nào? Mức phạt chậm nộp báo cáo thuế là bao nhiêu? Sau đây Luật Toàn Quốc sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Công ty áp dụng trường hợp vì lý do kinh tế khi nào?

 Một trong những lý do để chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động là vì lý do kinh tế. Vậy công áp dụng trường hợp vì lý kinh tế khi nào? Cùng Luật Toàn quốc tìm hiểu qua bài viết sau:

Quy định về tài sản góp vốn vào doanh nghiệp

Tài sản góp vốn vào doanh nghiệp hiện nay được quy định như thế nào? Tài sản góp vốn không phải là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng thì có được không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan nhất!

Không góp đủ vốn điều lệ có bị phạt không?

Không góp đủ vốn điều lệ có bị phạt không? Khắc phục khi không góp đủ vốn điều lệ như thế nào? Sau đây Luật Toàn Quốc sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Vốn của doanh nghiệp tư nhân

Pháp luật hiện hành quy định về vốn của doanh nghiệp tư nhân như thế nào? Doanh nghiệp tư nhân có được phát hành chứng khoán không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan nhất!

Nhiệm vụ quyền hạn của Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện theo quy định của pháp luật hiện hành

Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện là gì? Nhiệm vụ quyền hạn của Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện bao gồm những gì? Những vấn đề trên sẽ được Luật Toàn quốc tư vấn trong bài viết dưới đây.

Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh do bị mất

Giấy chứng nhận đăng kí hộ kinh doanh là gì? Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh do bị mất được quy định như thế nào? Luật Toàn Quốc sẽ tư vấn trong bài viết dưới đây.  

Các mặt hàng không được giảm thuế GTGT xuống 8%

Từ ngày 01/7/2023, quy định về giảm thuế giá trị gia tăng chính thức có hiệu lực. Tuy nhiên cũng có những mặt hàng sẽ không được giảm thuế GTGT xuống 8%. Vậy theo quy định, các mặt hàng nào không được giảm thuế GTGT xuống 8%? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan nhất!

Doanh nghiệp xã hội là gì?

Doanh nghiệp xã hội là gì? Doanh nghiệp xã hội có quyền và nghĩa vụ như thế nào theo quy định của pháp luật hiện hành? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan nhất!

Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh văn phòng đại diện

Tạm ngừng kinh doanh văn phòng đại diện theo quy định của pháp luật hiện hành như thế nào? Tại sao nên lựa chọn dịch vụ tạm ngừng kinh doanh văn phòng đại diện của Công ty Luật Toàn Quốc? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan nhất!

Dịch vụ giải thể chi nhánh

Thủ tục giải thể chi nhánh theo quy định của pháp luật hiện hành như thế nào? Tại sao nên lựa chọn dịch vụ giải thể chi nhánh của Công ty Luật Toàn Quốc? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan nhất!

Tập đoàn kinh tế là gì?

Tập đoàn kinh tế là gì? Tập đoàn kinh tế theo quy định của pháp luật hiện hành như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan nhất!

Tình trạng pháp lý của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật hiện hành

Theo quy định của pháp luật Doanh nghiệp, hiện nay có 7 tình trạng pháp lý của doanh nghiệp. Tình trạng pháp lý của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật hiện hành sẽ được Luật Toàn Quốc tư vấn trong bài viết dưới đây

Quyền của hội đồng quản trị công ty cổ phần?

Việc quản trị công ty cô phẩn khác và phức tạp hơn so với các loại công ty khác. Do đó, quản trị công ty cổ phần luôn được sự quan tâm của các thương nhân, người đầu tư và các nhà kinh tế. Vậy Hội đồng quản trị là gì? Quyền của hội đồng quản trị như thế nào? Sau đây Luật Toàn Quốc sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Trường hợp bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh

Trường hợp bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh? Bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh có được đăng ký lại hay không? Sau đây, Luật Toàn Quốc xin giải đáp thắc mắc về vấn đề này qua bài viết dưới đây?

Quyền thành lập hộ kinh doanh

Hộ kinh doanh là gì? Ai có quyền thành lập hộ kinh doanh? Sau đây Luật Toàn Quốc sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Điều kiện để sáp nhập doanh nghiệp

Điều kiện để sáp nhập doanh nghiệp hiện nay được quy đinh như thế nào? Khi sáp nhập doanh nghiệp có những ưu, nhược điểm gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan nhất!

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân theo quy định hiện hành

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân bao gồm như giấy tờ gì? Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân được quy định như thế nào? Luật Toàn Quốc sẽ tư vấn về những hồ sơ thành lập doanh nghiệp trong bài viết dưới đây.

Điều kiện để nghị quyết của đại hội đồng cổ đông được thông qua là gì?

Các quyết định quan trọng của công ty được thể hiện trong Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông. Vậy theo pháp luật hiện hành Điều kiện để nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông được thông qua là gì?

Quyền và nghĩa vụ của giám đốc công ty

Giám đốc công ty có những quyền và nghĩa vụ gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan nhất!
Luật sư gọi luôn cho bạn
×

Gửi số điện thoại của bạn để luật sư tư vấn

  • Số ĐT của bạn *
  • Chọn gói dịch vụ *

Gửi yêu cầu tư vấn

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LUẬT TOÀN QUỐC

463 Hoàng Quốc Việt, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 1900 6178

Email: lienhe@luattoanquoc.com