Dân sự

Thủ tục xin cấp trích lục đăng ký kết hôn

Hiện nay có rất nhiều hoạt động cần đến trích lục kết hôn. Vậy trích lục đăng ký kết hôn là gì? Thủ tục xin cấp trích lục đăng ký kết hôn ra sao? Cơ quan nào có thẩm quyền cấp trích lục đăng ký kết hôn? Bài viết sau đây của Luật Toàn Quốc sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Pháp luật quy định thủ tục xác nhận thông tin về nơi cư trú như thế nào?

Từ ngày 01/01/2023 sổ hộ khẩu giấy sẽ được thu hồi, giấy xác nhận thông tin cư trú có thể dùng thay thế để xuất trình giấy tờ chứng minh thông tin nơi cư trú khi cần thiết. Vậy thủ tục để xác nhận thông tin về nơi cư trú được pháp luật quy định như thế nào?

Thủ tục đăng ký chấm dứt giám hộ có yếu tố nước ngoài theo quy định mới nhất

     Đăng ký chấm dứt giám hộ có yếu tố nước ngoài cần chuẩn bị những giấy tờ gì và thủ tục như thế nào? Dưới đây, Luật Toàn quốc xin cung cấp những thông tin về đăng ký chấm dứt giám hộ có yếu tố nước ngoài.

Đăng ký giám hộ có yếu tố nước ngoài theo quy định hiện nay

     Pháp luật hiện nay quy định như thế nào về việc đăng ký giám hộ có yếu tố nước ngoài? Dưới đây, Luật Toàn Quốc xin cung cấp những thông tin về đăng ký giám hộ có yếu tố nước ngoài.

Quy định về cá nhân nhận thế chấp tài sản hiện nay

Thế chấp tài sản theo quy định của Bộ luật dân sự 2015, quy định về cá nhân nhận thế chấp tài sản, quyền và nghĩa vụ của cá nhân khi nhận thế chấp tài sản. 

Thủ tục làm giấy khai sinh theo quy định của pháp luật hiện hành

Làm giấy khai sinh là một trong những điều quan trọng cần phải thực hiện đầu tiên khi mỗi cá nhân chào đời. Vậy thủ tục để làm giấy khai sinh được pháp luật hiện hành quy định như thế nào, tất cả những thông tin này, đều được tổng hợp và giải đáp cụ thể trong bài viết “Thủ tục làm giấy khai sinh theo quy định pháp luật hiện hành” sau đây.  

Thủ tục thay đổi họ tên theo quy định của pháp luật hiện nay

     Quyền thay đổi họ tên là quyền nhân thân được pháp luật công nhận. Một cá nhân muốn thay đổi họ hoặc tên của mình thì hoàn toàn có thể yêu cầu cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thực hiện việc thay đổi họ tên của cá nhân đó. Dưới đây, Luật Toàn Quốc xin cung cấp những thông tin về thủ tục thay đổi họ tên.  

Giao dịch dân sự vô hiệu theo quy định của pháp luật hiện hành

Bài viết quy định các trường hợp giao dịch dân sự vô hiệu, các loại giao dịch dân sự vô hiệu, thời hiệu yêu cầu tuyên bố giao dịch dân sự vô hiệu và hậu quả pháp lý khi giao dịch dân sự vô hiệu.

Quy định về quyền đại diện trong Bộ luật dân sự năm 2015

       Đại diện là một chế định nổi bật được quy định trong Bộ luật dân sự năm 2015. Chế định đại diện với nhiều quy định về căn cứ xác lập quyền, phạm vi, thời hạn đại diện hay hậu quả đại diện,.. Để hiểu rõ về chế định đại diện, Luật Toàn Quốc xin cung cấp thông tin qua bài phân tích về "Quyền đại diện trong Bộ luật dân sự" dưới đây

Điều kiện để giao dịch dân sự có hiệu lực theo quy định của pháp luật hiện hành

Quy định về giao dịch dân sự, Điều kiện giao dịch dân sự có hiệu lực qua một trường hợp giao dịch dân sự cụ thể.

Quy định về thế chấp tài sản

Quy định pháp luật hiện hành về thế chấp tài sản, hình thức thế chấp tài sản, đối tượng của thế chấp tài sản và các trường hợp chấm dứt thế chấp tài sản      

Thời hiệu khởi kiện vụ án dân sự theo quy định của pháp luật

Thời hiệu là gì? Khi nào thời hiệu được áp dụng vào giải quyết vụ án dân sự? Hết thời hiệu có thể tiến hành khởi kiện vụ án dân sự được không?
Luật sư gọi luôn cho bạn
×

Gửi số điện thoại của bạn để luật sư tư vấn

  • Số ĐT của bạn *
  • Chọn gói dịch vụ *

Gửi yêu cầu tư vấn

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LUẬT TOÀN QUỐC

463 Hoàng Quốc Việt, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 1900 6178

Email: lienhe@luattoanquoc.com