Dân sự

Thời hạn là gì? Các quy định của pháp luật về thời hạn

Thời hạn là thuật ngữ được sử dụng nhiều trong pháp luật, đặc biệt là trong luật dân sự. Vậy thời hạn là gì? Cách tính thời hạn và Thời hạn kết thúc khi nào?

Dịch vụ soạn thảo đơn thư pháp lý

     Công ty Luật Toàn Quốc có đội ngũ Luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm đảm bảo đơn thư của khách hàng sẽ được soạn thảo chặt chẽ, lập luận sắc bén, phù hợp với quy định của pháp luật, giúp đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng

Người quản lý di sản thừa kế là gì theo quy định của pháp luật

     Theo  quy định của pháp luật, khi một người mất đi thì tài sản để lại của người đó sẽ trở thành di sản và phần di sản ấy theo quy định về thừa kế sẽ trao cho người mà người mất chỉ định. Trong quá trình đó thì quyền và nghĩa vụ pháp lý của người quản lý di sản thừa kế cũng vô cùng quan trọng trong việc bảo đảm và giữ gìn khối di sản tránh thất thoát và hư hỏng. Vậy Người quản lý di sản là ai? Quyền và nghĩa vụ của người quản lý di sản được pháp luật dân sự quy định như thế nào? Hãy cùng Luật Toàn Quốc tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Quy định của pháp luật về thời hiệu khởi kiện chia thừa kế

     Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đặt câu hỏi về lĩnh vực dân sự nhiều nhất cho Luật Toàn Quốc chính là vấn đề về Thừa kế. Vậy quy định của Bộ Luật Dân sự 2015 về vấn đề thời hiệu khởi kiện chia thừa kế từ thời điểm mở thừa kế ra sao. Mời bạn đọc tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Quy định về việc bố mẹ tặng cho đất bằng lời nói có hiệu lực pháp luật không?

     Hiện nay, có nhiều trường hợp cha mẹ để lại đất cho con cháu nhưng do thiếu hiểu biết về pháp luật nên việc tặng cho chỉ được thực hiện bằng lời nói. Vậy trong các trường hợp này thì việc bố mẹ tặng cho đất bằng lời nói có hiệu lực pháp luật không? Luật Toàn Quốc sẽ giải đáp vấn đề này qua bài viết sau đây:

Theo quy định của pháp luật khi nào phải có người giám hộ?

     Thực tiễn hiện nay, pháp luật hiện hành đã quy định ngày càng chặt chẽ và cụ thể về những vấn đề về người giám hộ nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người chưa thành niên hoặc người bị mất năng lực hành vi dân sự. Tuy nhiên vấn đề liên quan đến việc giám hộ là vấn đề không phải ai cũng nắm rõ. Vậy khi nào phải có người giám hộ, quyền và nghĩa vụ của người giám hộ được quy định như thế nào?. Luật Toàn Quốc sẽ đồng hành cùng các bạn để tìm hiểu các quy định của pháp luật dân sự liên quan đến các trường hợp cần có người giám hộ.

Thủ tục tuyên bố một người đã chết theo quy định của pháp luật

Trên thực tế, có những người bỏ đi biệt tích mà gia đình không có thông tin tìm kiếm trong thời gian dài do đó người thân của họ có thể yêu cầu cơ quan có thẩm quyền tuyên bố đã chết. Tuy nhiên việc tuyên bố một người đã chết là một thủ tục vô cùng phức tạp mà không phải ai cũng nắm rõ về điều kiện, hồ sơ để yêu cầu thực hiện. Vậy thủ tục tuyên bố một người là đã chết được pháp luật quy định như thế nào?

Pháp luật quy định bảo lãnh là gì?

Bảo lãnh là một trong những biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ trong quan hệ dân sự. Vậy pháp luật quy định bảo lãnh là gì?

Quy định về giám sát việc giám hộ

Pháp luật hiện hành quy định như thế nào về giám sát việc giám hộ? Luật Toàn Quốc xin giới thiệu tới bạn đọc những thông tin quan trọng và bổ ích về Giám sát việc giám hộ qua bài viết dưới đây.

Thủ tục chấm dứt việc giám hộ được thực hiện như thế nào?

Pháp luật quy định như thế nào về giám hộ? Thủ tục chấm dứt việc giám hộ được thực hiện như thế nào? Luật Toàn Quốc sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong bài viết dưới đây

Xác lập quyền sở hữu trong trường hợp sáp nhập được quy định như thế nào?

Căn cứ xác lập quyền sở hữu là gì? Xác lập quyền sở hữu trong trường hợp sáp nhập được quy định như thế nào? Luật Toàn Quốc sẽ giải đáp thắc mắc của quý khách hàng trong bài viết dưới đây

Quy định pháp luật về bảo vệ quyền lợi người thứ ba ngay tình khi giao dịch dân sự vô hiệu

     Thực tiễn hiện nay có rất nhiều giao dịch dân sự xảy ra hàng ngày, hàng giờ, tuy nhiên không phải giao dịch nào cũng có hiệu lực pháp luật, có những giao dịch vô hiệu do nhiều lý do khác nhau theo quy định của pháp luật. Vậy khi giao dịch dân sự vô hiệu thì việc bảo vệ quyền lợi người thứ ba ngay tình được quy định như thế nào? Luật Toàn Quốc sẽ cung cấp thông tin về vấn đề này qua bài viết sau:

Pháp luật cho phép một người được đứng tên bao nhiêu xe ô tô?

Hiện nay, xe máy, ô tô là phương tiện di chuyển cần thiết và phổ biến ở nước ta và nhu cầu sử dụng ô tô của người dân ngày càng tăng cao. Khi muốn sở hữu xe ô tô, cá nhân phải tiến hàng đăng ký quyền sở hữu đối với chiếc xe đó. Vậy pháp luật cho phép một người được đứng tên bao nhiêu xe ô tô. Cùng Luật Toàn Quốc tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết sau.

Xác lập quyền sở hữu đối với vật nuôi dưới nước

Quyền sở hữu đối với vật nuôi dưới nước là gì? Pháp Luật hiện hành quy định về Xác lập quyền sở hữu đối với vật nuôi dưới nước ra sao? Sau đây Luật Toàn Quốc sẽ giải đáp giúp bạn đọc những thắc mắc về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Theo quy định con trên 18 tuổi có được cấp dưỡng nữa không

Pháp luật quy định như thế nào về Nghĩa vụ cấp dưỡng? Con trên 18 tuổi có được cấp dưỡng nữa không? Luật Toàn Quốc sẽ giải đáp thắc  mắc của quý khách hàng trong bài viết dưới đây

Pháp luật quy định như thế nào về bồi thường thiệt hại do nguồn nguy hiểm cao độ gây ra

Nguồn nguy hiểm cao độ là gì? Pháp luật quy định như thế nào về bồi thường thiệt hại do nguồn nguy hiểm cao độ gây ra?

Tổng đài tư vấn thủ tục đăng ký thường trú theo Luật cư trú mới nhất

     Đăng ký thường trú là gì? Khi đăng ký thường trú người dân cần đem theo những giấy tờ gì? Sau đây Luật Toàn Quốc sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về Thủ tục đăng ký thường trú.

Bắt đầu lại thời hiệu khởi kiện vụ án dân sự

Bắt đầu lại thời hiệu khởi kiện vụ án dân sự là gì? Pháp luật hiện hành quy định về bắt đầu lại thời hiệu khởi kiện vụ án dân sự như thế nào? Vậy để hiểu thêm về vấn đề này luật Toàn Quốc xin giới thiệu tới bạn đọc bài viết dưới đây.
Luật sư gọi luôn cho bạn
×

Gửi số điện thoại của bạn để luật sư tư vấn

  • Số ĐT của bạn *
  • Chọn gói dịch vụ *

Gửi yêu cầu tư vấn

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LUẬT TOÀN QUỐC

463 Hoàng Quốc Việt, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 1900 6178

Email: lienhe@luattoanquoc.com