Tư vấn pháp luật

Tên gọi giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của một số quốc gia

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là một trong những giấy tờ quan trọng trong nhiều thủ tục pháp lý khác nhau, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích của công dân không thể không có trong thành phần hồ sơ (như là đăng ký kết hôn, mua bán đất đai, đi lao động nước ngoài…). Mỗi quốc gia lại có những quy định khác nhau về Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Cùng Luật Toàn Quốc tìm hiểu một số tên gọi giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của một số quốc gia qua bài viết dưới đây

Xử lý đối với trường hợp tên doanh nghiệp xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp

Hiện nay, còn nhiều trường hợp đăng ký tên doanh nghiệp vi phạm pháp luật hiện hành đặc biệt trường hợp tên doanh nghiệp xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp. Vậy việc xử lý đối với trường hợp tên doanh nghiệp xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp được quy định như thế nào, hãy cùng Luật Toàn Quốc chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây

Các trường hợp thay đổi Thẩm phán trong quá trình giải quyết phá sản

Trong quá trình tiến hành giải quyết phá sản theo quy định của pháp luật, Thẩm phán được giao một số nhiệm vụ, quyền hạn khi tiến hành thủ tục phá sản. Tuy nhiên trong một số trường hợp, Thẩm phán phải từ chối tham gia giải quyết phá sản hoặc bị thay đổi. Vậy thay đổi Thẩm phán trong quá trình giải quyết phá sản trong trường hợp nào? Cùng Luật Toàn Quốc tìm hiểu qua bài viết sau đây!  

Trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà

     Khi muốn chấm dứt hợp đồng thuê nhà trước hạn nhiều người lo ngại về các khoản tiền phải bồi thường sau đó. Vậy đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà có bị bồi thường không? Cùng luật toàn quốc tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Quyền và nghĩa vụ của người tham gia thủ tục phá sản được pháp luật quy định như thế nào?

Trên thực tế, phá sản là một thuật ngữ quen thuộc đối với những người đầu tư, kinh doanh. Vậy người tham gia thủ tục phá sản là ai? Quyền và nghĩa vụ của người tham gia thủ tục phá sản được pháp luật quy định như thế nào? Để có thể hiểu rõ được về các vấn đề trên, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Luật Toàn Quốc.   

Biện pháp cấm xuất cảnh đối với người có nghĩa vụ trong tố tụng dân sự theo quy định hiện hành

Trong quá trình giải quyết vụ án dân sự, Tòa án có thể áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời nhằm đảm bảo cho việc thi hành án hoặc bảo vệ lợi ích cho đương sự, trong đó có biện pháp cấm xuất cảnh đối với người có nghĩa vụ. Vậy cấm xuất cảnh đối với người có nghĩa vụ là gì? Cùng Luật Toàn Quốc tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên tắc giao kết hợp đồng lao động hiện nay được pháp luật quy định như thế nào?

     Trong công cuộc quá trình hiện đại hoá và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, việc người lao động cần có sự quan tâm và hiểu biết nhất định về vấn đề liên quan đến giao kết hợp đồng lao động là vô cùng cần thiết. Đặc biệt là sự hiểu biết về vấn đề liên quan đến “nguyên tắc giao kết hợp đồng lao động hiện nay đang được pháp luật quy định như thế nào?” cũng vô cùng quan trọng.    

Nghĩa vụ cung cấp thông tin khi giao kết hợp đồng lao động theo quy định hiện hành

Hợp đồng lao động là bằng chứng đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của các bên liên quan. Trong đó, Bộ luật Lao động năm 2019 có quy định về nghĩa vụ cung cấp thông tin khi giao kết hợp đồng lao động. Vậy ai có nghĩa vụ phải cung cấp thông tin khi giao kết hợp đồng lao động? Nội dung thông tin phải cung cấp khi giao kết hợp đồng lao động là gì? Trong bài viết này, Luật Toàn Quốc sẽ phân tích nghĩa vụ cung cấp thông tin khi giao kết hợp đồng lao động theo quy định hiện hành để giải đáp thắc mắc của quý độc giả.  

Hướng dẫn tra cứu thông tin về doanh nghiệp

Hiện nay, sự phát triển kinh tế có nhiều chuyển biến tích cực, hàng ngàn doanh nghiệp được thành lập và đi vào hoạt động. Để được hoạt động, doanh nghiệp cần đáp ứng đủ những điều kiện theo luật định và thực hiện việc đăng ký doanh nghiệp. Các thông tin về doanh nghiệp sau khi đăng ký sẽ được công khai. Vậy tra cứu thông tin đó như thế nào, Luật Toàn Quốc chúng tôi sẽ hướng dẫn tra cứu thông tin về doanh nghiệp ngay sau đây

Trường hợp thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh

     Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh là một tài liệu pháp lý được cấp bởi cơ quan quản lý nhà nước. Nó chứng nhận rằng một chi nhánh của một công ty đã được đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước và được phép hoạt động theo quy định của pháp luật. Như vậy trường hợp nào bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt đông kinh doanh. Cùng luật toàn quốc tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan thi hành án dân sự trong thủ tục phá sản

Phá sản là tình trạng của doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán và bị Tòa án nhân dân ra quyết định tuyên bố phá sản. Vậy tại đây nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan thi hành án dân sự trong thủ tục phá sản hiện nay được quy định như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại bài viết dưới đây của Luật Toàn Quốc.  

Thẩm quyền giải quyết phá sản doanh nghiệp theo quy định hiện hành

Phá sản là tình trạng xảy ra khi một doanh nghiệp hoặc hợp tác xã gặp khó khăn trầm trọng về tài chính, gây thua lỗ hoặc không đủ khả năng thanh toán tổng số nợ khi đến hạn. Khi có yêu cầu, cơ quan có thẩm quyền sẽ ra quyết định tuyên bố phá sản cho doanh nghiệp hoặc hợp tác xã đó. Vậy, cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết phá sản doanh nghiệp theo quy định hiện hành? Cùng Luật Toàn Quốc tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Thủ tục đăng ký thay đổi thành viên hợp danh được quy định như thế nào?

Thành viên hợp danh là một là nhân tố quan trọng để thành lập và vận hành công ty hợp danh. Việc thay đổi thành viên hợp danh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cơ cấu, hoạt động và thậm chí cả nguy cơ tồn tại chấm dứt của công ty. Để tìm hiểu chi tiết hơn về việc đăng ký thay đổi thành viên hợp danh, mời bạn tham khảo bài viết sau cùng Luật Toàn Quốc.   

Quy định về đăng ký tên doanh nghiệp theo pháp luật hiện hành

Hiện nay, xã hội càng phát triển, nền kinh tế Việt Nam có nhiều bước tiến lớn, nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ được thành lập và mở rộng nhằm phát triển quy mô sản xuất, kinh doanh. Vậy việc đăng ký tên doanh nghiệp theo pháp luật hiện hành được quy định như thế nào, hãy cùng Luật Toàn Quốc chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây

Quy định về đăng ký tên chi nhánh

Một số doanh nghiệp khi có ý định thành lập đã có kế hoạch mở chi nhánh để phát triển quy mô sản xuất, kinh doanh. Theo quy định pháp luật doanh nghiệp quyền lập chi nhánh, văn phòng đại diện ở trong nước và nước ngoài. Vậy việc đăng ký tên chi nhánh được quy định như thế nào, hãy cùng Luật Toàn Quốc chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây

Luật Đất đai năm 2024 dự kiến có hiệu lực từ 01/8/2024

Luật Đất đai số 31/2024/QH15, Luật Nhà ở số 27/2023/QH15, Luật Kinh doanh bất động sản số 29/2023/QH15, Luật Các tổ chức tín dụng số 32/2024/QH15 dự kiến có hiệu lực từ ngày 01/8/2024. Trong đó, Luật Đất đai năm 2024 có hiệu lực sớm 05 tháng. Vậy, tại sao Luật Đất đai được đề xuất có hiệu lực sớm 05 tháng? Cùng Luật Toàn Quốc tìm hiểu qua bài viết dưới đây.  

Thủ tục thay đổi địa chỉ hộ kinh doanh.

     Trụ sở chính hộ kinh doanh có thể được thuê, mượn để đăng ký thành lập, vì vậy có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Vậy thủ tục thay đổi địa chỉ hộ kinh doanh  như thế nào? cùng luật toàn quốc tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Đăng ký đổi tên doanh nghiệp theo quy định pháp luật hiện nay

Hiện nay, đăng ký đổi tên doanh nghiệp đang là một trong những vấn đề đang được phía các doanh nghiệp rất quan tâm. Vậy việc đăng ký đổi tên doanh nghiệp hiện nay theo quy định pháp luật chi tiết như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Luật Toàn Quốc.

Thủ tục thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân trong trường hợp bán doanh nghiệp

Bán doanh nghiệp tư nhân là gì? Thủ tục thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân trong trường hợp bán doanh nghiệp được quy định như thế nào? Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết hồ sơ thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân trong trường hợp bán doanh nghiệp? Để tìm hiểu chi tiết hơn về các vấn đề này, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Luật Toàn Quốc.  

Thủ tục thay đổi chủ hộ kinh doanh

     Thay đổi chủ sở hữu hộ kinh doanh được hiểu là việc thay đổi chủ hộ kinh doanh hay chuyển nhượng hộ kinh doanh từ cá nhân này sang cá nhân khác. Vậy thủ tục thay đổi chủ hộ kinh doanh như thế nào? Cùng luật toàn quốc tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Biện pháp phong tỏa tài khoản ngân hàng

     Phong tỏa tài khoản ngân hàng được hiểu là biện pháp ngăn chặn (khẩn cấp tạm thời, cưỡng chế) trong hoạt động tố tụng dân sự, tố tụng hình sự nhằm đảm bảo việc giải quyết vụ án, đảm bảo thi hành bản án. Cùng luật  toàn quốc tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thẩm quyền cấp sổ đỏ theo luật đất đai mới nhất

Luật Đất đai là luật quan trọng, tác động đến nhiều mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Để tìm hiểu rõ hơn về thẩm quyền cấp sổ đỏ theo luật đất đai mới nhất, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Luật Toàn Quốc.  

Quyền và nghĩa vụ của thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên

So với các loại hình doanh nghiệp khác, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là loại hình doanh nghiệp khá đặc biệt. Với phương thức hoạt động linh hoạt, trong công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên sự góp mặt của thành viên công ty. Vậy quyền và nghĩa vụ của thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên được quy định như thế nào, hãy cùng Luật Toàn Quốc chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây

Lao động nữ trong thời gian hành kinh được phép nghỉ 30 phút mỗi ngày đúng không?

Pháp luật hiện nay có nhiều quy định nhằm bảo vệ quyền lợi mà lao động nữ được hưởng khi khi tham gia lao động. trường hợp người lao động nữ khi đến ngày "đèn đỏ" nhưng mệt mỏi, không đủ sức làm việc thì lao động nữ trong thời gian hành kinh được phép nghỉ 30 phút mỗi ngày đúng không, hãy cùng Luật Toàn Quốc chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây

Lao động nữ nhận con nuôi dưới 12 tháng tuổi có được nghỉ 60 phút mỗi ngày không?

Trong thực tế việc sinh và nuôi con là hoàn toàn tự nhiên nhất là đối với những người lao động. Pháp luật có quy định về chế độ con nhỏ áp dụng đối với người lao động đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi. Vậy lao động nữ nhận con nuôi dưới 12 tháng tuổi có được nghỉ 60 phút mỗi ngày không, hãy cùng Luật Toàn Quốc chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây

Đóng BHTN gián đoạn có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Bảo hiểm thất nghiệp có vai trò quan trọng trong việc ổn định an sinh xã hội và hỗ trợ người lao động trong việc tìm kiếm và ổn định việc làm. Do đó, người lao động cũng cần có sự quan tâm tới việc đóng BHTN gián đoạn có được hưởng trợ cấp thất nghiệp hay không? để bảo vệ được tốt nhất các quyền lợi của mình. Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau của Luật Toàn Quốc.    

Rút đơn ly hôn thuận tình có cần sự đồng ý của cả vợ và chồng không?

Ly hôn là một quy định của pháp luật nhằm chấm dứt quan hệ hôn nhân khi cuộc hôn nhân không đạt được và không thể cứu vãn. Việc ly hôn có thể xuất phát từ yêu cầu của cả hai bên (thuận tình ly hôn) hoặc một bên (đơn phương). Tuy nhiên cũng có trường hợp sau khi nộp đơn ly hôn lại quay về chung sống với nhau. Vậy rút đơn ly hôn thuận tình có cần sự đồng ý của cả vợ và chồng không? Cùng Luật Toàn Quốc tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Luật sư gọi luôn cho bạn
×

Gửi số điện thoại của bạn để luật sư tư vấn

  • Số ĐT của bạn *
  • Chọn gói dịch vụ *

Gửi yêu cầu tư vấn

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LUẬT TOÀN QUỐC

463 Hoàng Quốc Việt, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 1900 6178

Email: lienhe@luattoanquoc.com