Tư vấn pháp luật

Người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân được nhận tiền gì

Người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân được nhận tiền gì? Nhằm giúp bạn đọc hiểu thêm về vấn đề này Luật Toàn Quốc xin giới thiệu tới bạn đọc bài viết dưới đây.

Các hành vi bị nghiêm cấm khi xử lý kỷ luật lao động

Xử lý kỷ luật là biện pháp để người sử dụng lao động chấn chỉnh nề nếp, nội quy công ty nhằm góp phần đảm bảo cho việc hoạt động, sản xuất của công ty đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, trong quá trình áp dụng các hình thức xử lý kỷ luật lao động, người sử dụng lao động cần đảm bảo thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Vậy theo quy định của pháp luật hiện hành, hành vi bị nghiêm cấm khi xử lý kỷ luật lao động như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan nhất!

Người mang thai cần mua bảo hiểm y tế trước khi sinh bao lâu để được sử dụng?

     Bảo hiểm y tế ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của người dân. Bảo hiểm y tế sẽ chi trả một phần hoặc toàn bộ các chi phí liên quan đến lĩnh vực y tế bao gồm khám, chữa bệnh, phẫu thuật, sinh đẻ, thuốc men,... Nhắc đến bảo hiểm y tế sử dụng trong hoặc sau thời gian sinh đẻ, nhiều người có thắc mắc về việc Mua bảo hiểm y tế trước khi sinh bao lâu để được sử dụng? Luật Toàn Quốc xin tư vấn về vấn đề này qua bài viết sau.

Chưa hết thời gian thai sản lao động nữ có được đi làm không

Chưa hết thời gian thai sản lao động nữ có được đi làm không? Pháp luật hiện hành quy định về vấn đề này ra sao? Sau đây Luật Toàn Quốc sẽ giải đáp giúp bạn đọc những thắc mắc về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Quy định pháp luật khi sử dụng lao động trẻ em dưới 15 tuổi

Sử dụng lao động trẻ em dưới 15 tuổi là gì? Pháp luật Việt Nam quy định như thế nào về sử dụng lao động trẻ em dưới 15 tuổi? Các vấn đề trên sẽ được Luật Toàn Quốc tư vấn trong bài viết dưới đây.

Khoản thu nhập tính đóng bảo hiểm xã hội

Khoản thu nhập tính đóng bảo hiểm xã hội hiện nay được quy định như thế nào? Mức đóng bảo hiểm xã hội theo quy định hiện hành như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan nhất!

Quy định về thời gian không tính vào thời hiệu khởi kiện vụ án dân sự

Thời hiệu là gì? Thời gian không tính vào thời hiệu khởi kiện vụ án dân sự được pháp luật quy định như thế nào? Các vấn đề trên sẽ được Luật Toàn Quốc tư vấn trong bài viết dưới đây!

Trường hợp bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh

Trường hợp bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh? Bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh có được đăng ký lại hay không? Sau đây, Luật Toàn Quốc xin giải đáp thắc mắc về vấn đề này qua bài viết dưới đây?

Đang nhận trợ cấp thất nghiệp có làm hồ sơ nhận bảo hiểm xã hội một lần được không?

Đang nhận trợ cấp thất nghiệp có làm hồ sơ nhận bảo hiểm xã hội một lần được không? Sau đây Luật Toàn Quốc sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Ai được làm người giám hộ?

Giám hộ là gì? Ai được làm người giám hộ? Điều kiện trở thành người giám hộ như thế nào? Sau đây Luật Toàn Quốc sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Quyền thành lập hộ kinh doanh

Hộ kinh doanh là gì? Ai có quyền thành lập hộ kinh doanh? Sau đây Luật Toàn Quốc sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Hợp đồng vay tiền không ghi ngày trả có đòi nợ được không?

Một hợp đồng vay tiền sẽ có đầy đủ các thông tin về kỳ hạn vay, số tiền vay...Vậy nếu trong trường hợp hợp đồng vay tiền không ghi ngày trả có đòi nợ được không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan nhất!

Hậu quả pháp lý của giao dịch dân sự do người đại diện thực hiện vượt quá phạm vi đại diện

Phạm vi đại diện được quy định như thế nào? Hậu quả pháp lý của giao dịch dân sự do người đại diện thực hiện vượt quá phạm vi đại diện? Sau đây Luật Toàn Quốc xin giải đáp thắc mắc về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Điều kiện để sáp nhập doanh nghiệp

Điều kiện để sáp nhập doanh nghiệp hiện nay được quy đinh như thế nào? Khi sáp nhập doanh nghiệp có những ưu, nhược điểm gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan nhất!

Theo quy định của pháp luật, người bị nhiễm HIV/AIDS có được kết hôn không?

Pháp luật quy định như thế nào về việc đăng kí kết hôn của người mắc bệnh HIV/ AIDS? Thủ tục, điều kiện đăng kí kết hôn được quy định như thế nào? Vấn đề người mắc bệnh HIV/ AIDS sẽ được Luật Toàn Quốc tư vấn trong bài viết dưới đây.

Quy định của pháp luật về hợp đồng vay tiền có phải công chứng không?

Hợp đồng vay tiền có phài công chứng không? Điều kiện để hợp đồng vay tiền có hiệu lực? Luật Toàn quốc sẽ tư vấn trong bài viết dưới đây.

Lao động nữ mang thai có được đi trễ hoặc về sớm 1 giờ?

Pháp luật hiện hành quy định về thời giờ làm việc như thế nào? Lao động nữ mang thai có được đi trễ hoặc về sớm 1 giờ không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan nhất!

Lao động đình công hợp pháp có được hưởng lương không?

Trong quá trình lao động, đình công là một trong những hiện pháp để người lao động đòi lại quyền và lợi ích hợp pháp của mình khi có những mâu thuẫn phát sinh giữa người lao động và người sử dụng lao động. Vậy lao động tham gia cuộc đình công hợp pháp có được hưởng lương không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan nhất!

Tạm Hoãn hợp đồng lao động là gì?

Tạm Hoãn hợp đồng lao động là gì? Tạm Hoãn hợp đồng lao động khác gì với chấm dứt hợp đồng lao động? Sau đây Luật Toàn Quốc sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng là thế nào?

Hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng là thế nào? Mức phạt đối với hành vi vi phạm chế độ hôn nhân? Sau đây Luật Toàn Quốc sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thời điểm chấm dứt mối quan hệ hôn nhân

Thời điểm chấm dứt mối quan hệ hôn nhân hiện nay được quy định như thế nào? Vợ/ chồng đã chết hoặc bị tòa án tuyên bố là đã chết thì mối quan hệ hôn nhân có chấm dứt không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan nhất!

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân theo quy định hiện hành

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân bao gồm như giấy tờ gì? Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân được quy định như thế nào? Luật Toàn Quốc sẽ tư vấn về những hồ sơ thành lập doanh nghiệp trong bài viết dưới đây.

Thủ tục thay đổi người giám hộ

Việc thay đổi người giám hộ được thực hiện trong các trường hợp nào? Thủ tục thay đổi người giám hộ theo quy định của pháp luật hiện hành như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan nhất!

Thủ tục hủy bỏ quyết định tuyên bố chết

Một người bị tuyên bố là đã chết trở về hoặc có tin tức xác thực là người đó còn sống  thì theo yêu cầu của người đó hoặc của người có quyền, lợi ích liên quan, Tòa án ra quyết định hủy bỏ quyết định tuyên bố người đó là đã chết. Vậy thủ tục hủy bỏ quyết định tuyên bố chết được quy định như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan nhất!

Pháp luật quy định trường hợp nào bị tạm dừng hưởng lương hưu?

Lương hưu là một khoản thu nhập ổn định của người lao động sau khi về già. Tuy nhiên, sẽ có những trường hợp người lao động bị tạm dừng hưởng lương hưu. Vậy pháp luật quy định trường hợp nào người lao động sẽ bị tạm dừng hưởng lương hưu?

Theo quy định của pháp luật việc phá thai có được hưởng BHYT không

     Hiện nay việc các cặp đôi, vợ chồng trẻ quyết định phá thai, nạo hút thai đang diễn ra rất nhiều, song việc phá thai hiện nay có được hưởng chi trả theo diện bảo hiểm y tế hay không ?. Hãy cùng Luật Toàn Quốc tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Theo quy định thời gian tối đa người lao động được hưởng chế độ ốm đau là bao lâu?

Chế độ ốm đau là một trong năm chế độ người lao động được hưởng khi tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Vậy theo quy định pháp luật hiện hành thì thời gian tối đa người lao động được hưởng chế độ ốm đau là bao lâu? 
Luật sư gọi luôn cho bạn
×

Gửi số điện thoại của bạn để luật sư tư vấn

  • Số ĐT của bạn *
  • Chọn gói dịch vụ *

Gửi yêu cầu tư vấn

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LUẬT TOÀN QUỐC

463 Hoàng Quốc Việt, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 1900 6178

Email: lienhe@luattoanquoc.com