Tư vấn luật hôn nhân

Trường hợp có 2 con dưới 36 tháng tuổi, khi ly hôn chồng có quyền nuôi 1 con không?

     Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ hôn nhân theo thủ tục mà pháp luật quy định tại Tòa án. Trong bản án, quyết định ly hôn sẽ quyết định 3 vấn đề chính đó là về con cái, tài sản và cấp dưỡng.Tranh chấp về quyền nuôi con và về tài sản là một trong những dạng tranh chấp phổ biến khi vợ chồng ly hôn. Theo quy định của pháp luật con dưới 36 tháng tuổi sẽ giao cho vợ trực tiếp nuôi dưỡng, vậy trong trường hợp có 2 con dưới 36 tháng tuổi khi ly hôn chồng có được quyền nuôi 1 con không? Hãy cùng Luật Toàn Quốc tìm hiểu về các quy định của pháp luật về trường hợp này.

Khi nào thì bản án ly hôn có hiệu lực?

     Sau khi hoàn tất thủ tục ly hôn thì khi nào bản án ly hôn có hiệu lực? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người, hãy cùng Luật Toàn Quốc tìm hiểu nhé.

Mua đất trước nhưng cưới xong mới được cấp sổ đỏ là tài sản chung hay riêng của vợ chồng?

     Trong lĩnh vực về hôn nhân và gia đình, tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng đã được quy định theo pháp luật. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tài sản khó xác định được. Cụ thể, đối với trường hợp mua đất trước, nhưng cưới xong mới được cấp sổ đỏ là tài sản chung hay riêng của vợ chồng? Cùng Luật Toàn Quốc tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bố mẹ không kết hôn có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con không

     Hiện nay tình trạng giới trẻ không kết hôn mà lại sinh con đã đặt ra nhiều vấn đề trong đó có nghĩa vụ cấp dưỡng với con. Nhiều người nghĩ không kết hôn thì không có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con, vậy liệu suy nghĩ đó có đúng hay không? Hãy cùng Luật Toàn Quốc tìm hiểu xem liệu bố mẹ không kết hôn có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con không trong bài viết này.

Hành vi ngoại tình có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

     Hiện nay, hiện tượng ngoại tình diễn ra phổ biến trong xã hội, từ những người dân bình thường đến những nhân vật nổi tiếng trong và ngoài nước đều dính bê bối ngoại tình. Điều này gây ra bức xúc trong dư luận xã hội và ảnh hưởng đến xã hội và sự phát triển sau này. Cùng Công ty luật Toàn quốc tìm hiểu xem hành vi ngoại tình có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không.

Trường hợp vợ ngoại tình chồng có được chia tài sản nhiều hơn không?

Vợ ngoại tình chồng có được chia tài sản nhiều hơn không? Đây là một trong những vướng mắc được rất nhiều người đặt câu hỏi. Hãy cùng Luật Toàn Quốc giải đáp vướng mắc này trong bài viết dưới đây.

Sau khi ly hôn đưa con ra nước ngoài sống được không

     Trên thực tế hiện nay có nhiều cá nhân sau khi ly hôn mong muốn được đưa con ra nước ngoài sinh sống. Vậy pháp luật Việt Nam quy định như thế nào để trả lời câu hỏi sau khi ly hôn đưa con ra nước ngoài sống được không. Hãy cùng Luật Toàn Quốc tìm hiểu nhé!

Ngoại tình nhưng không có con chung có bị xử phạt vi phạm hành chính không?

     Ngoại tình là một hiện tượng xã hội nó được coi là hành vi vi phạm đạo đức, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Tìm kiếm từ khóa ngoại tình trên thanh tìm kiếm google cho chúng ta một kết quả rất bất ngờ, chỉ trong vòng chưa đầy 1 giây có hơn 42 triệu kết quả về vấn đề này được trả về cho thấy đây là vấn đề được đông đảo mọi người quan tâm. Vậy  khi ngoại tình mà không có con chung thì có bị phạt không sẽ được giải đáp trong bài viết này 

Sau khi ly hôn bao lâu thì được kết hôn lại?

Hiện nay, do nhiều lý do dẫn đến mâu thuẫn trong đời sống hôn nhân, nhiều cặp vợ chồng quyết định ly hôn. Vậy sau khi ly hôn bao lâu thì được kết hôn lại? Cùng Luật Toàn Quốc tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau.

Quy định pháp luật về việc đã ly hôn có được kết hôn lại không?

Hiện nay, ly hôn là một tình trạng ngày càng trở nên phổ biến đối với các cặp vợ chồng do nhiều mâu thuẫn, không thể tiếp tục duy trì cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên, sau khi suy nghĩ ly hôn và có suy nghĩ kỹ hơn thì nhiều người lại muốn quay lại cuộc sống hôn nhân trước đây. Vậy pháp luật có cho phép việc đã ly hôn có được kết hôn lại không? Cùng Luật Toàn Quốc tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết sau:

Theo quy định pháp luật thì thỏa thuận tài sản của vợ chồng có cần công chứng không?

     Hiện nay, trước khi kết hôn, vợ chồng thường có những thoả thuận với nhau về chế độ tài sản cũng như việc quản lý, sử dụng tài sản riêng vợ chồng. Vậy theo quy định pháp luật thì thoả thuận tài sản của vợ chồng có cần công chứng không? Cùng Luật Toàn quốc tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết sau:

Con có được chia tài sản khi cha mẹ ly hôn

Theo quy định của pháp luật hiện hành, con có được chia tài sản khi cha mẹ ly hôn không? Nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng khi ly hôn được quy định như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan nhất!

Thỏa thuận về chế độ tài sản của vợ chồng bị vô hiệu khi nào?

Quy định về chế độ thỏa thuận tài sản của vợ chồng như thế nào? Thỏa thuận về chế độ tài sản của vợ chồng bị vô hiệu khi nào? Sau đây Luật Toàn Quốc xin giải đáp thắc mắc về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Quy định về trường hợp chấm dứt nghĩa vụ cấp dưỡng

Nghĩa vụ cấp dưỡng được thực hiện giữa cha, mẹ và con; giữa anh, chị, em với nhau; giữa ông bà nội, ông bà ngoại và cháu; giữa cô, dì, chú, cậu, bác ruột và cháu ruột; giữa vợ và chồng. Trường hợp chấm dứt nghĩa vụ cấp dưỡng sẽ được Luật Toàn Quốc tư vấn trong bài viết dưới đây.  

Người có quyền yêu cầu thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng

Nghĩa vụ cấp dưỡng hiện nay được quy định như thế nào? Ai là người có quyền yêu cầu thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan nhất!

Theo quy định của pháp luật, người bị nhiễm HIV/AIDS có được kết hôn không?

Pháp luật quy định như thế nào về việc đăng kí kết hôn của người mắc bệnh HIV/ AIDS? Thủ tục, điều kiện đăng kí kết hôn được quy định như thế nào? Vấn đề người mắc bệnh HIV/ AIDS sẽ được Luật Toàn Quốc tư vấn trong bài viết dưới đây.

Hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng là thế nào?

Hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng là thế nào? Mức phạt đối với hành vi vi phạm chế độ hôn nhân? Sau đây Luật Toàn Quốc sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thời điểm chấm dứt mối quan hệ hôn nhân

Thời điểm chấm dứt mối quan hệ hôn nhân hiện nay được quy định như thế nào? Vợ/ chồng đã chết hoặc bị tòa án tuyên bố là đã chết thì mối quan hệ hôn nhân có chấm dứt không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan nhất!

Bồi thường tổn thất tuổi thanh xuân khi ly hôn

Hiện nay, rất nhiều người đang có vướng mắc về việc có phải bồi thường tổn thất tuổi thanh xuân khi ly hôn không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan nhất!

Những trường hợp không được đơn phương ly hôn

Ly hôn là sự kiện pháp lý chấm dứt quan hệ hôn nhân của một đôi vợ chồng. Tuy nhiên không phải vụ việc ly hôn nào cũng được giải quyết đơn giải và nhanh chóng, dẫn đến cần phải có sự can thiệp của tòa án (đơn phương ly hôn). Vậy đơn phương ly hôn là gì? Những trường hợp nào được đơn phương ly hôn? Những trường hợp không được đơn phương ly hôn? 

Con ngoài giá thú là gì?

Con ngoài giá thú là gì? Nghĩa vụ của cha mẹ đối với con ngoài giá thú như thế nào? Sau đây Luật Toàn Quốc sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Xử lý ly hôn giả tạo theo quy định của pháp luật hiện hành

Ly hôn giả tạo là gì? Xử lý ly hôn giải tạo theo quy định của pháp luật hiện hành như thế nào? Sau đây Luật Toàn Quốc sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Quy định về cưỡng ép kết hôn 2023

Điều 181 Bộ luật Hình sự 2015 thì nếu người nào có hành vi cưỡng ép kết hôn sẽ bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 03 năm.

Theo quy định hiện hành mức cấp dưỡng nuôi con là bao nhiêu

Cấp dưỡng nuôi con là nghĩa vụ bắt buộc cha mẹ phải làm khi ly hôn, đối với con là người chưa thành niên hoặc đã thành niên mà không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình. Pháp luật hiện hành quy định mức cấp dưỡng nuôi con là bao nhiêu?

Ủy quyền cho người khác thực hiện thủ tục ly hôn được không?

Ủy quyền cho người khác thực hiện thủ tục ly hôn được không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan nhất!

Pháp luật hiện hành quy định kết hôn trong phạm vi ba đời là gì?

Kết hôn là việc nam và nữ xác lập quan hệ vợ chồng với nhau. Pháp luật nước ta quy định rất chặt chẽ về việc đăng ký kết hôn, các trường hợp bị cấm kết hôn, điều kiện kết hôn,... trong đó có quy định cấm kết hôn trong phạm vi ba đời. Vậy kết hôn trong phạm vi ba  đời là gì?

Hành vi tảo hôn có vi phạm pháp luật không?

Tảo hôn không chỉ vi phạm pháp luật mà còn gây ra hậu quả rất lớn đối với cá nhân, gia đình và xã hội; làm gia tăng nhanh số lượng và giảm chất lượng dân số, trực tiếp ảnh hưởng đến việc chăm sóc, giáo dục trẻ em.
Luật sư gọi luôn cho bạn
×

Gửi số điện thoại của bạn để luật sư tư vấn

  • Số ĐT của bạn *
  • Chọn gói dịch vụ *

Gửi yêu cầu tư vấn

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LUẬT TOÀN QUỐC

463 Hoàng Quốc Việt, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 1900 6178

Email: lienhe@luattoanquoc.com