Biểu mẫu

Các trường hợp chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân bị vô hiệu?

     Trong cuộc sống hiện đại, khi xã hội vận động và phát triển, có thể vì lý do nào đó, mà vợ hoặc chồng có nhu cầu sử dụng tài sản riêng. Bởi vậy, để có thể đảm bảo việc phân chia tài sản chung này đúng pháp luật, chúng ta cùng tìm hiểu các trường hợp phân chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân bị vô hiệu ở bài viết dưới đây. 

Đăng ký giám hộ có yếu tố nước ngoài theo quy định hiện nay

     Pháp luật hiện nay quy định như thế nào về việc đăng ký giám hộ có yếu tố nước ngoài? Dưới đây, Luật Toàn Quốc xin cung cấp những thông tin về đăng ký giám hộ có yếu tố nước ngoài.

Khi nào công an có quyền yêu cầu người dân đi giám định thương tật?

     Theo quy định của pháp luật hiện nay thì trong những trường hợp nào công an có quyền yêu cầu người dân đi giám định thương tật? Dưới đây, Luật Toàn quốc xin cung cấp thông tin về khi nào công an có quyền yêu cầu người dân đi giám định thương tật.

Thông tin trên giấy chứng nhận đăng ký kết hôn sai phải làm sao?

     Thông tin trong giấy chứng nhận đăng ký kết hôn sai phải làm như thế nào? Dưới đây, Luật Toàn Quốc xin cung cấp hướng giải quyết khi giấy chứng nhận đăng ký kết hôn sai thông tin.

Cách kiểm tra tiền BHXH một lần được tính hệ số trượt giá không theo quy định pháp luật hiện hành

Hệ số trượt giá để tính mức hưởng khi làm hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần theo quy định của pháp luật hiện nay, hệ số trượt giá giữa các năm có sự khác nhau như thế nào?

Diện tích tách thửa đất tại Hà Nội theo quy định hiện nay

Dân số gia tăng tại Hà Nội hiện nay kéo theo nhu cầu về đất ở ngày càng trở nên cấp thiết do đó tách thửa đất là một giải pháp khắc phục vấn đề trên. Tuy nhiên để có thể tách thửa đất thì người dân phải đáp ứng các điều kiện do pháp luật đất đai quy định trong đó có diện tích tối thiểu khi tách thửa, bài viết dưới đây sẽ phân tích vấn đề này.

Người đang hưởng án treo có được thay đổi nơi cư trú không?

     Pháp luật hiện nay có quy định người đang hưởng án treo được thay đổi nơi cư trú không? Dưới đây, Luật Toàn Quốc xin cung cấp những thông tin về đang hưởng án treo có được thay đổi nơi cư trú không.  

Các trường hợp người lao động nghỉ việc không cần báo trước theo quy định hiện nay

     Trong những trường hợp nào thì người lao động nghỉ việc không cần báo trước? Dưới đây, Luật Toàn quốc xin cung cấp những thông tin về trường hợp người lao động nghỉ việc không cần báo trước.

Quy định về cá nhân nhận thế chấp tài sản hiện nay

Thế chấp tài sản theo quy định của Bộ luật dân sự 2015, quy định về cá nhân nhận thế chấp tài sản, quyền và nghĩa vụ của cá nhân khi nhận thế chấp tài sản. 

Thủ tục chia di sản thừa kế mới nhất theo quy định của pháp luật hiện hành

Thời điểm được tiến hành chia di sản thừa kế, các cách thức chia thừa kế, thủ tục chia di sản thừa kế theo quy định của pháp luật.

Không đăng ký kết hôn có phải ly hôn không theo quy định hiện hành

Ly hôn là lựa chọn cuối cùng và không ai mong muốn trong quan hệ hôn nhân. Thế nhưng thực tế xảy ra tình trạng nhiều cặp nam nữ muốn kết thúc hôn nhân tuy nhiên không đăng ký kết hôn. Vậy không đăng ký kết hôn có phải ly hôn không, bài viết dưới đây sẽ phân tích rõ hơn trường hợp này:

Theo quy định pháp luật hiện nay có đăng ký kết hôn ở nơi tạm trú được không

Đa số người dân hiện nay đi làm việc và học tập xa nhà khiến cho việc đăng ký kết hôn ở nơi thường trú gặp nhiều khó khăn và bất tiện. Vấn đề được đặt ra là có thể đăng ký kết hôn tại nơi tạm trú có được không bài viết dưới đây sẽ phân tích và giải đáp thắc mắc trường hợp này.

Quy định của pháp luật về xử lý hình sự người dưới 18 tuổi

     Pháp luật hiện nay quy định như thế nào về việc xử lý hình sự đối với người dưới 18 tuổi? Dưới đây, Luật Toàn Quốc xin cung cấp những thông tin về xử lý hình sự người dưới 18 tuổi.  

Điều kiện đăng ký kết hôn với công an theo quy định hiện nay

     Đăng ký kết hôn với công an yêu cầu những điều kiện gì? Dưới đây, Luật Toàn Quốc xin cung cấp những thông tin về điều kiện đăng ký kết hôn với công an.

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa theo quy định hiện nay

Nhu cầu người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng lúa trên đất trồng lúa diễn ra phổ biến nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ quy định của pháp luật hiện nay về vấn đề này dẫn đến tình trạng vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Bài viết sẽ phân tích điều kiện, quy trình thủ tục để chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa theo quy định hiện nay.

Ngoại tình bị xử phạt thế nào theo quy định hiện nay

     Ngoại tình là nguyên nhân chủ yếu làm tan vỡ hạnh phúc gia đình, để lại nhiều hậu quả tiêu cực gây ảnh hưởng xấu đến đời sống xã hội. Vậy hành vi ngoại tình bị xử phạt như thế nào theo quy định hiện nay?

Nếu đang làm việc ổn định, đi nghĩa vụ quân sự có bị mất việc làm không

    Nghĩa vụ quân sự là một nghĩa vụ bắt buộc của công dân. Có rất nhiều người đang làm việc ổn định thì nhận được lệnh thực hiện nghĩa vụ quân sự. Nhiều người băn khoăn rằng, đi nghĩa vụ quân sự có bị mất công việc đang làm ổn định không? bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc câu hỏi này.

Quy định pháp luật về ly hôn với người mất tích

Hiện nay không ít trường hợp mất tích không rõ lý do dẫn tới ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống hôn nhân. Vậy pháp luật hiện nay quy định như thế nào về ly hôn với người mất tích, quy trình thủ tục ly hôn với người mất tích quy định ra sao.

Thủ tục làm giấy khai sinh theo quy định của pháp luật hiện hành

Làm giấy khai sinh là một trong những điều quan trọng cần phải thực hiện đầu tiên khi mỗi cá nhân chào đời. Vậy thủ tục để làm giấy khai sinh được pháp luật hiện hành quy định như thế nào, tất cả những thông tin này, đều được tổng hợp và giải đáp cụ thể trong bài viết “Thủ tục làm giấy khai sinh theo quy định pháp luật hiện hành” sau đây.  

Phân biệt tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo quy định của bộ luật hình sự hiện nay

Quy định pháp luật về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, phân tích các điểm khác biệt hai tội trên theo quy định của bộ luật hình sự.

Tội cướp giật tài sản theo quy định của pháp luật hiện nay

Cướp giật tài sản là hành vi vi phạm pháp luật được quy định là tội phạm trong Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi 2017 gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội và chủ thể bị xâm phạm. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cấu thành tội phạm của tội cướp giật tài sản và khung hình phạt và độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự cho từng trường hợp theo quy định.

Thủ tục thay đổi họ tên theo quy định của pháp luật hiện nay

     Quyền thay đổi họ tên là quyền nhân thân được pháp luật công nhận. Một cá nhân muốn thay đổi họ hoặc tên của mình thì hoàn toàn có thể yêu cầu cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thực hiện việc thay đổi họ tên của cá nhân đó. Dưới đây, Luật Toàn Quốc xin cung cấp những thông tin về thủ tục thay đổi họ tên.  

Quy định về thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự

Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự được quy định như thế nào? Trường hợp nào không áp dụng thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự/

Tình tiết tăng nặng giảm nhẹ trách nhiệm hình sự

Các tình tiết tặng nặng hay giảm nhẹ khi truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định pháp luật hiện hành. Trường hợp nào thì được giảm nhẹ khung hình phạt khi truy cứu trách nhiệm hình sự? Trường hợp nào thì tăng nặng khung hình phạt khi truy cứu trách nhiệm hình sự

Tính thuế thu nhập cá nhân khi mua bán đất theo quy định của pháp luật

     Theo quy định của pháp luật hiện hành, khi cá nhân thực hiện việc mua bán đất (chuyển nhượng đất) thì cá nhân phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính về đất đai trong đó có khoản thu tài chính về thuế thu nhập cá nhân. Cách tính thuế thu nhập cá nhân khi mua bán đất được quy định như sau: 

Các loại vốn của doanh nghiệp

      Vốn được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất để hình thành và phát triển hoạt động của doanh nghiệp. Hiện nay, doanh nghiệp có nhiều loại vốn khác nhau để duy trì hoạt động. Dưới đây là những thông tin chi tiết về các loại vốn của doanh nghiệp dưới góc độ pháp lý.

Quy định về các chức danh người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

      Doanh nghiệp là tổ chức kinh tế có chức năng kinh doanh. Các giao dịch và hoạt động nhân danh doanh nghiệp được thực hiện thông qua người đại diện. Bài viết dưới đây hướng dẫn chi tiết các vấn đề liên quan đến các chức danh người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
Luật sư gọi luôn cho bạn
×

Gửi số điện thoại của bạn để luật sư tư vấn

  • Số ĐT của bạn *
  • Chọn gói dịch vụ *

Gửi yêu cầu tư vấn

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LUẬT TOÀN QUỐC

463 Hoàng Quốc Việt, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 1900 6178

Email: lienhe@luattoanquoc.com