Doanh nghiệp

Các loại vốn của doanh nghiệp

      Vốn được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất để hình thành và phát triển hoạt động của doanh nghiệp. Hiện nay, doanh nghiệp có nhiều loại vốn khác nhau để duy trì hoạt động. Dưới đây là những thông tin chi tiết về các loại vốn của doanh nghiệp dưới góc độ pháp lý.

Phân tích những điều cần biết về chữ ký số

      Trong thời đại 4.0 hiện nay, việc các tổ chức và doanh nghiệp tham gia giao dịch điện tử khá phổ biến. Thay vì phải ký, đóng dấu từng trang văn bản phải mất quá nhiều chi phí, thời gian để in ấn, ký tay và đóng dấu thì hiện nay chữ ký số là giải pháp không thể thiếu đối với doanh nghiệp. Vậy chữ ký số là gì? Giá trị pháp lý của chữ ký số có đảm bảo không?...Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của luật Toàn Quốc phân tích những điều cần biết về chữ ký số.

Hướng dẫn thủ tục niêm yết chứng khoán

    Hầu hết các công ty cổ phần đều muốn hướng tới sự phát triển vượt bậc và tăng độ uy tín trên thị trường để đưa cổ phiếu của mình được niêm yết trên sàn chứng khoán. Vậy điều kiện niêm yết chứng khoán bao gồm những gì? Thủ tục niêm yết chứng khoán được thực hiện như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Thủ tục chào bán cổ phần riêng lẻ công ty cổ phần

     Chào bán cổ phần riêng lẻ là hình thức huy động vốn được công ty cổ phần sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, việc chào bán phải tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật, đặc biệt khi tổ chức phát hành là công ty đại chúng. Dưới đây là tư vấn chi tiết của luật Toàn Quốc về trình tự, thủ tục chào bán cổ phần riêng lẻ và các vấn đề liên quan.

Thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật

      Mỗi doanh nghiệp thành lập ra đều phải có người đại diện theo pháp luật để thay mặt công ty tham gia các giao dịch trong suốt quá trình hoạt động. Khi thay đổi người đại diện theo pháp luật, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục thay đổi nội dung đăng ký và cấp lại Giấy chứng nhận mới. Luật Toàn Quốc hướng dẫn chi tiết về thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp như sau:

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty

     Thành lập chi nhánh là cách thức thường được các doanh nghiệp lựa chọn để mở rộng thị trường, phát triển kinh doanh. Trong bài viết này, luật Toàn Quốc sẽ hướng dẫn chi tiết về trình tự thủ tục thành lập chi nhánh công ty và các câu hỏi liên quan đến vấn đề này.

Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh mới nhất

     Mỗi doanh nghiệp có thể thành lập nhiều địa điểm kinh doanh để cung cấp hàng hóa, dịch vụ trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Vậy trình tự, thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh được thực hiện như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Hướng dẫn thủ tục thành lập hợp tác xã

     Phong trào kinh tế hợp tác được hình thành và phát triển từ năm 1945 thể hiện ở mô hình kinh doanh hợp tác xã. Luật HTX đầu tiên ra đời, có hiệu lực từ năm 1997, đến nay hành lang pháp lý cho hợp tác xã đã thuận lợi hơn. Vậy trình tự thủ tục thành lập hợp tác xã được quy định như thế nào? Bài viết này của luật Toàn Quốc sẽ hướng dẫn cụ thể về vấn đề này.

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện mới nhất

     Văn phòng đại diện là gì? Trình tự, thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam được quy định như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của luật Toàn Quốc để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Hướng dẫn chi tiết thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh

     Khi muốn mở rộng quy mô kinh doanh sang một lĩnh vực ngành nghề khác, doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh tại sở kế hoạch và đầu tư nơi đặt trụ sở. Vậy trình tự, thủ tục thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh được quy định như thế nào? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh mới nhất

      Khi tham gia vào thị trường kinh doanh ai cũng mong muốn hoạt động kinh doanh được liên tục, không bị gián đoạn. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan mà doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động. Vậy trình tự thủ tục tạm ngừng kinh doanh được thực hiện như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thủ tục thành lập hộ kinh doanh mới nhất

     Hộ kinh doanh là một thành phần quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam. Vậy, việc đăng kí thành lập hộ kinh doanh cần những điều kiện gì? Trình tự, thủ tục thành lập hộ kinh doanh được thực hiện như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của luật Toàn Quốc.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới nhất

     Doanh nghiệp là thành phần quan trọng của nền kinh tế. Theo đó, thành lập doanh nghiệp là bước đầu tiên  cho việc khởi sự kinh doanh của tổ chức, cá nhân. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết về hồ sơ trình tự, thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam.

Dịch vụ giải thể hộ kinh doanh trọn gói

     Hộ kinh doanh là loại hình kinh kinh tế nhỏ lẻ và phổ biến nhất hiện nay bởi tính đơn giản trong cách quản lý, cũng như thủ tục liên quan đến việc thành lập, thay đổi hay chấm dứt hoạt động. Vậy khi hoạt động kinh doanh không hiệu quả hoặc chủ hộ kinh doanh muốn chấm dứt hoạt động thì thực hiện như thế nào? Công ty luật Toàn Quốc là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ giải thể hộ kinh doanh sẽ hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục này như sau:

Dịch vụ giải thể công ty trọn gói

      Trong những năm gần đây, dịch bệnh covid-19 bùng phát và lan rộng trên tất cả các quốc gia trên thế giới làm cho hoạt động kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Có rất nhiều công ty không thể cầm cự nổi trong thời buổi kinh tế khó khăn. Giải thể công ty là điều mà không chủ doanh nghiệp nào mong muốn nhưng so với thủ tục phá sản thì đây là một quyết định tối ưu hơn. Hiểu được khó khăn của doanh nghiệp, công ty luật Toàn Quốc hỗ trợ tư vấn, cung cấp dịch vụ giải thể công ty trọn gói nhanh gọn, uy tín nhất trên thị trường. Hãy tham khảo bài viết dưới dây:

Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện trọn gói

      Văn phòng đại diện là tên gọi quen thuộc và dễ thấy khi đi qua các phố thương mại ở Việt Nam. Đây là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp có chức năng quan trọng. Vậy trình tự thủ tục thành lập văn phòng đại diện được thực hiện như thế nào? Cách lựa chọn đơn vị tư vấn uy tín để cung cấp dịch vụ đăng ký văn phòng đại diện? Tất cả sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn chi tiết về thủ tục chuyển nhượng cổ phần

     Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác, trừ một số trường hợp bị hạn chế chuyển nhượng cổ phần theo quy định của luật doanh nghiệp 2020. Vậy điều kiện và trình tự thủ tục chuyển nhượng cổ phần như thế nào? Làm sao để tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhượng cổ phần uy tín? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của luật Toàn Quốc.

Dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh mới nhất

     Doanh nghiệp có thể lập nhiều địa điểm kinh doanh khác nhau ngoài trụ sở chính để mở rộng quy mô, khu vực địa lý kinh doanh. Bài viết dưới đây hướng dẫn chi tiết về thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh và cách thức liên hệ luật sư tư vấn về chủ đề này.

Hướng dẫn cách soạn thảo Điều lệ công ty mới nhất

     Bài viết dưới đây của công ty luật Toàn Quốc phân tích các vấn đề về Điều lệ công ty theo quy định của pháp luật hiện hành. Đồng thời, chúng tôi hướng dẫn cách soạn thảo Điều lệ công ty đầy đủ và chi tiết nhất. 

Dịch vụ tra cứu nhãn hiệu trước khi đăng ký

     Tra cứu nhãn hiệu là một bước quan trọng trước khi quyết định nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ. Công ty luật Toàn Quốc sẽ hướng dẫn chi tiết cách tra cứu nhãn hiệu và cung cấp dịch vụ tra cứu nhãn hiệu cụ thể như sau:

Dịch vụ đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh trọn gói

     Theo quy định pháp luật hiện hành, ngành nghề kinh doanh không hiển thị trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc kinh doanh ngành nghề mới so với đăng ký ban đầu vẫn phải thực hiện thủ tục thông báo với cơ quan nhà nước. Vậy quy trình thực hiện như thế nào? Chi phí dịch vụ luật sư tư vấn đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh ra sao? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh trọn gói

    Thương trường là chiến trường, tuy không ai mong muốn nhưng trong một số trường hợp do hoạt động kinh doanh không hiệu quả hoặc theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động. Hiểu được những khó khăn của doanh nghiệp trong việc tạm ngừng kinh doanh, luật Toàn Quốc xin hướng dẫn chi tiết thủ tục và cung cấp dịch vụ tạm ngừng kinh doanh như sau:

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần theo quy định

Hiện nay kinh tế đang ngày càng phát triển, vì vậy nhu cầu thành lập công ty cũng ngày càng tăng cao trong đó có công ty cổ phần. Tuy nhiên hầu hết khách hàng đang lúng túng trong việc thực hiện các thủ tục và hồ sơ thành lập. Công ty Luật Toàn Quốc hỗ trợ tư vấn toàn bộ những thủ tục trên theo quy định pháp luật

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng mới nhất

     Hải Phòng còn là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương, đô thị loại 1 trung tâm cấp quốc gia. Đồng thời là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam. Do đó, đây là thành phố thu hút sự đầu tư của nhiều thương nhân trong và ngoài nước. Để thành lập doanh nghiệp tại thành phố Cảng bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói

    Đăng ký thành lâp doanh nghiệp là công việc đầu tiên phải thực hiện trước khi tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh. Hiện nay, pháp luật quy định hình phạt rất nặng đối với hành vi hoạt động dưới mô hình doanh nghiệp nhưng không đăng ký kinh doanh. Luật Toàn Quốc là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói, chúng tôi luôn đồng hành cùng Quý Doanh nghiệp trong quá trình tồn tại và phát triển. Xin mời tham khảo bài viết dưới đây.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội giá rẻ

     Hà Nội là trung tâm kinh tế, chính trị của cả nước và là mảnh đất màu mỡ để các doanh nghiệp tồn tại và phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, trình tự thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội còn quá phức tạp. Hiểu được được những khó khăn đó, Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. Xin mời tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.
Luật sư gọi luôn cho bạn
×

Gửi số điện thoại của bạn để luật sư tư vấn

  • Số ĐT của bạn *
  • Chọn gói dịch vụ *

Gửi yêu cầu tư vấn

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LUẬT TOÀN QUỐC

463 Hoàng Quốc Việt, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 1900 6178

Email: lienhe@luattoanquoc.com