Doanh nghiệp

Nhiệm vụ quyền hạn của phòng đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật

     Phòng đăng ký kinh doanh là gì? Pháp luật có quy định như thế nào về nhiệm vụ và quyền hạn của phòng đăng ký doanh? Sau đây Luật Toàn quốc xin gửi đến thông tin tư vấn về vấn đề này như sau:

Thủ tục chuyển nhượng vốn trong công ty TNHH được quy định như thế nào

Chuyển nhượng vốn trong công ty TNHH là gì? Điều kiện và thủ tục chuyển nhượng vốn trong công ty TNHH được quy định như thế nào? Cùng Luật Toàn Quốc tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết sau:

Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh công ty

Có những trường hợp doanh nghiệp trong quá trình hoạt động và phát triển mà do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan mà phải tạm ngừng hoạt động. Để đảm bảo được quyền lợi của mình thì doanh nghiệp cần nắm rõ các thủ tục thông báo tạm ngừng kinh doanh, tuy nhiên vẫn còn những doanh nghiệp gặp khó khăn khi thực hiện. Bài viết này sẽ cung cấp cho quý khách thông tin về dịch vụ tạm ngừng kinh doanh của Công ty Luật TNHH Toàn Quốc.

Giảm thuế GTGT xuống 8% từ 1/7/2023

Ngày 30/06/2023 Chính phủ đã ban hành Nghị định 44/2023/NĐ-CP quy định chính sách giảm thuế giá trị gí tăng theo Nghị quyết 1-1/2023/QH15. Bài viết sau đây của Luật Toàn Quốc sẽ cung cấp thông tin chi tiết về vấn đề này.

Phải làm gì khi bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp?

Trường hợp nào doanh nghiệp bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp? Phải làm gì khi bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp?

Pháp luật cho phép doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh tối đa bao lâu?

Vì nhiều lý do khách quan mà trong quá trình kinh doanh, nhiều doanh nghiệp đã phải tạm ngừng kinh doanh. Vậy pháp luật cho phép doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh tối đa bao lâu? Cùng Luật Toàn Quốc tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết sau:

Dịch vụ tạm ngừng chi nhánh

Hiện nay tình hình kinh doanh đang biến động hàng ngày, một số công ty đăng gặp khó khăn trong hoạt động nhưng không muốn chấm dứt hoạt động và chỉ muốn tạm ngừng kinh doanh tại một số chi nhánh để tìm ra những kế sách, chiến lược phù hợp để duy trì và phát triển công ty. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới quý khách hàng Dịch vụ tạm ngừng chi nhánh của Công ty Luật TNHH Toàn Quốc.

Dịch vụ tạm ngừng địa điểm kinh doanh

Tạm ngừng địa điểm kinh doanh là gì? Pháp luật quy định như thế nào về thủ tục tạm ngừng địa điểm kinh doanh? Tại sao nên chọn dịch vụ tạm ngừng địa điểm kinh doanh của Công ty Luật Toàn Quốc. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quát nhất.  

Doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh xong có được xuất hóa đơn không?

Tạm ngừng kinh doanh là một giải pháp giúp doanh nghiệp giảm tối đa chi phí, tìm cơ hội mới trong việc tiếp cận nguồn vốn. Tuy nhiên việc này cũng dẫn đến những hậu quả pháp lý nhất định, đặc biệt là trong vấn đề xuất hóa đơn của doanh nghiệp. Vậy pháp luật quy định doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh xong có được xuất hóa đơn không?

Theo quy định phát hiện hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là giả mạo cần làm gì?

Trên thực tế có không ít trường hợp chủ sở hữu dùng thông tin giả mạo để làm hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Khi phát hiện hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là giả mạo cần làm gì? 

Kê khai sai hồ sơ đăng ký doanh nghiệp xử lý như thế nào

Theo quy định pháp luật hiện hành khi kê khai sai hồ sơ đăng ký doanh nghiệp xử lý như thế nào? Bài viết dưới đây của Luật Toàn Quốc sẽ giải đáp giúp bạn đọc các thắc mắc về vấn đề này.

Các hành vi bị nghiêm cấm theo luật doanh nghiệp mới nhất

Luật Doanh nghiệp năm 2020 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ban hành vào ngày 17/06/2020 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021. Luật này không chỉ quy định về việc thành lập doanh nghiệp, về các mô hình doanh nghiệp như công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần... mà còn quy định về các hành vi bị nghiêm cấm. Vậy các hành vi bị nghiêm cấm theo luật doanh nghiệp là gì?

Quy định của pháp luật về cách đặt tên hộ kinh doanh

     Hộ kinh doanh là một mô hình kinh doanh ngày càng phổ biến hiện nay. Để đăng ký thành lập hộ kinh doanh thì cá nhân có nhu cầu thành lập phải đặt tên cho hộ kinh doanh phù hợp với các quy định của pháp luật. Vậy Quy định của pháp luật về cách đặt tên hộ kinh doanh như thế nào? Luật Toàn Quốc sẽ cung cấp thông tin tư vấn về vấn đề này qua bài viết sau:

Hướng dẫn ghi ngành nghề kinh doanh

Hoạt động ghi ngành nghề kinh doanh là hoạt động cần thiết để thành lập doanh nghiệp. Sau đây Luật Toàn Quốc sẽ Hướng dẫn bạn đọc ghi ngành nghề kinh doanh. 

Chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh

Chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh là gì? Hồ sơ chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh bao gồm những giấy tờ gì? Trình tự, thủ tục chấm dứt hoạt đông hộ kinh doanh được thực hiện như thế nào? Nhằm giúp bạn đọc có những hiểu biết pháp lý về những vấn đề này Luật Toàn Quốc xin giới thiệu tới bạn đọc bài viết dưới đây.

Pháp luật quy định như thế nào về điều kiện hợp nhất doanh nghiệp?

Hợp nhất doanh nghiệp là hình thức mà hiện nay nhiều doanh nghiệp lựa chọn, tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tiến hành hợp nhất. Vậy pháp luật đã có những quy định như thế nào về điều kiện để hợp nhất doanh nghiệp?

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh hộ kinh doanh

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh hộ kinh doanh là gì? Hồ sơ thủ tục tạm ngừng kinh doanh hộ kinh doanh bao gồm những gì? Các bước tiến hành thủ tục tạm ngừng kinh doanh hộ kinh doanh được thực hiện như thế nào? Pháp luật quy định về các vấn đề này ra sao, Luật Toàn Quốc xin giới thiệu tới bạn đọc bài viết dưới đây.

Căn hộ chung cư có được phép dùng làm trụ sở công ty không?

Hiện nay nhu cầu thành lập công ty ngày càng tăng. Vậy liệu trụ sở chính công ty có thể được đặt bất kỳ nơi nào mình muốn hay không. Căn hộ chung cư có được phép dung làm trụ sở công ty không?

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần theo quy định của pháp luật

Công ty cổ phần đang là một loại hình doanh nghiệp khá phổ biến hiện nay. Vậy để thanh lập được công ty cổ phần cần có những hồ sơ gì theo quy định của pháp luật?

Hồ sơ thành lập công ty hợp danh

Hồ sơ thành lập công ty hợp danh bao gồm các giấy tờ, tài liệu gì? Căn cứ vào Luật doanh nghiệp năm 2020 và các văn bản pháp luật có liên quan, sau đây Luật Toàn Quốc xin giới thiệu tới bạn đọc bài viết Hồ sơ thành lập công ty hợp danh.

Cách đặt tên công ty theo quy định Luật Doanh nghiệp mới nhất

     Khi các doanh nghiệp thành lập công ty, việc lựa chọn tên doanh nghiệp luôn là một trong những tiêu chí hàng đầu,việc đặt tên công ty có thể theo sở thích, nhu cầu hoặc có thể theo phong thủy,... nhưng bên cạnh đó vẫn phải tuân thủ đúng quy định theo pháp luật để đặt tên công ty sao cho hợp lệ. Vậy cách đặt tên cho công ty hiện nay được quy định ra sao? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Pháp luật hiện hành quy định như thế nào về hồ sơ thành lập công ty TNHH

Công ty TNHH là một loại hình doanh nghiệp được khá nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn. Pháp luật hiện hành quy định như thế  nào về hồ sơ thành lập công ty TNHH?

Ban kiểm soát có quyền và nghĩa vụ gì?

Ban kiểm soát trong một doanh nghiệp có vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp đó. Vậy Ban kiểm soát trong doanh nghiệp có quyền và nghĩa vụ gì theo quy định của pháp luật?

Quyền và nghĩa vụ của chủ tịch hội đồng quản trị

     Hội đồng quản trị là một cơ quan quản lý trong loại hình công ty cổ phần. Ở đó chủ tịch hội đồng quản trị là người đứng đầu, đại diện cho ý chí, quyền lực của hội đồng quản trị. Vậy quyền và nghĩa vụ của chủ tịch hội đồng quản trị được quy định như thế nào theo pháp luật hiện hành. Hãy cùng Luật Toàn Quốc tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Các loại vốn của doanh nghiệp

      Vốn được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất để hình thành và phát triển hoạt động của doanh nghiệp. Hiện nay, doanh nghiệp có nhiều loại vốn khác nhau để duy trì hoạt động. Dưới đây là những thông tin chi tiết về các loại vốn của doanh nghiệp dưới góc độ pháp lý.

Quy định về các chức danh người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

      Doanh nghiệp là tổ chức kinh tế có chức năng kinh doanh. Các giao dịch và hoạt động nhân danh doanh nghiệp được thực hiện thông qua người đại diện. Bài viết dưới đây hướng dẫn chi tiết các vấn đề liên quan đến các chức danh người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
Luật sư gọi luôn cho bạn
×

Gửi số điện thoại của bạn để luật sư tư vấn

  • Số ĐT của bạn *
  • Chọn gói dịch vụ *

Gửi yêu cầu tư vấn

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LUẬT TOÀN QUỐC

463 Hoàng Quốc Việt, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 1900 6178

Email: lienhe@luattoanquoc.com