Hình sự

Mua hóa đơn khống phạm tội gì theo quy định của pháp luật?

Hóa đơn là công cụ giúp cơ quan nhà nước quản lý hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp một cách hiệu quả, chính xác. Tuy nhiên, trên thực tế hành vi mua hóa đơn khống ngày càng nhiều, gây ảnh hưởng đến công tác quản lý của các cơ quan. Vậy hành vi mua hóa đơn khống phạm tội gì và các quy định của pháp luật về hành vi này như thế nào?

Pháp luật quy định như thế nào về tội gây rối trật tự công cộng?

Gây rối trật tự công cộng là hành vi gây ảnh hưởng xấu đến xã hội, xậm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức. Vậy pháp luật quy định như thế nào về tội gây rối trật tự công cộng?

Quy định của pháp luật về hình phạt đối với tội môi giới mại dâm

     Hiện nay tình hình tội phạm ở Việt Nam đang ngày càng gia tăng và diễn biến vô cùng phức tạp. Nó hoạt động dưới các hình thức ngày càng tinh vi và khó khăn trong việc phát hiện. Một trong số đó có thể kể tới tội môi giới mại dâm. Vậy pháp luật hiện hành quy định cụ thể về hành vi vi phạm, lỗi, khung hình phạt và các quy định khác liên quan đến hành vi môi giới mại dâm ra sao? Hãy cùng Luật Toàn Quốc tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tội chứa mại dâm

Tội chứa mại dâm là gì? Dấu hiệu cấu thành tội chứa mại dâm ra sao? Khung hình phạt đối với tội này như thế nào? Luật Toàn Quốc sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về tội chứa mại dâm qua bài viết dưới đây.

Thủ tục chỉ định người bào chữa theo luật định

Trong một số trường hợp theo luật định cần chỉ định người bào chữa. Thủ tục chỉ định người bào chữa như thế nào là hợp pháp cũng là một vấn đề pháp lý đáng lưu tâm. Để tránh mọi nhầm lẫn trong quá trình hoàn thiện thủ tục chỉ định người bào chữa, Luật toàn quốc xin gửi đến bạn bài viết giải đáp tường tận về thủ tục này. 

Tội đánh bạc được quy định như thế nào theo Bộ luật hình sự 2015 được sửa đổi, bổ sung 2017

Tội đánh bạc được quy định như thế nào theo Bộ luật hình sự 2015 được sửa đổi, bổ sung 2017. Mức xử phạt vi phạm hành chính về tội đánh bạc.

Tội đưa hối lộ bị xử phạt như thế nào?

Tình trạng hối lộ, nhận hối lộ trong cuộc sống ngày nay khá phổ biến và diễn ra trên mọi lĩnh vực. Pháp luật hiện hành quy định tội đưa hối lộ bị xử phạt như thế nào? 

Theo quy định pháp luật tội tổ chức đánh bạc được quy định như thế nào?

Theo quy định pháp luật tội tổ chức đánh bạc được quy định như thế nào? Mức phạt khi cá nhân có hành vi tổ chức đánh bạc.

Tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có được quy định như thế nào

Theo quy định pháp luật hiện hành tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có được quy định như thế nào? Hãy cũng Luật Toàn Quốc tìm hiểu về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có như sau.

Pháp luật hiện hành quy định như thế nào về tội gây ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, những hệ lụy mà nó mang lại ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của con người. Pháp luật hiện hành quy định như thế nào về tội gây ô nhiễm môi trường?

Pháp luật quy định trường hợp nào được loại trừ trách nhiệm hình sự?

Luật hình sự Việt Nam truy cứu trách nhiệm hình sự với những người đã thực hiện hành vi gây nguy hiểm cho xã hội được quy định trong Bộ luật Hình sự năm 2015 và người đó bị coi là tội phạm. Tuy nhiên, trên thực tế, có nhiều trường hợp được loại trừ trách nhiệm hình sự. Vậy pháp luật quy định về các trường hợp được loại trừ trách nhiệm hình sự như thế nào?

Người đang bị tạm giữ có được tại ngoại không?

Tạm giữ là một trong những biện pháp ngăn chặn được quy định tại Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2021. Vậy người đang bị tạm giữ có được tại ngoại không? 

Pháp luật quy định như thế nào về thời hạn điều tra vụ án hình sự?

Điều tra là một giai đoạn quan trọng trong tố tụng hình sự. Vậy thời hạn điều tra vụ án hình sự là bao lâu? Với các loại tội phạm khác nhau thì thời hạn điều tra có khác nhau hay không? Pháp luật có quy định gì về thời hạn điều tra vụ án hình sự?

Thời hạn tạm giam để điều tra

Thời hạn tạm giam để điều tra là gì? Thời hạn tạm giam để điều tra là bao lâu? Sau đây Luật Toàn Quốc xin giới thiệu cho bạn đọc bài viết: Thời hạn tạm giam để điều tra.

Khi nào công an có quyền yêu cầu người dân đi giám định thương tật?

     Theo quy định của pháp luật hiện nay thì trong những trường hợp nào công an có quyền yêu cầu người dân đi giám định thương tật? Dưới đây, Luật Toàn quốc xin cung cấp thông tin về khi nào công an có quyền yêu cầu người dân đi giám định thương tật.

Người đang hưởng án treo có được thay đổi nơi cư trú không?

     Pháp luật hiện nay có quy định người đang hưởng án treo được thay đổi nơi cư trú không? Dưới đây, Luật Toàn Quốc xin cung cấp những thông tin về đang hưởng án treo có được thay đổi nơi cư trú không.  

Quy định của pháp luật về xử lý hình sự người dưới 18 tuổi

     Pháp luật hiện nay quy định như thế nào về việc xử lý hình sự đối với người dưới 18 tuổi? Dưới đây, Luật Toàn Quốc xin cung cấp những thông tin về xử lý hình sự người dưới 18 tuổi.  

Phân biệt tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo quy định của bộ luật hình sự hiện nay

Quy định pháp luật về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, phân tích các điểm khác biệt hai tội trên theo quy định của bộ luật hình sự.

Tội cướp giật tài sản theo quy định của pháp luật hiện nay

Cướp giật tài sản là hành vi vi phạm pháp luật được quy định là tội phạm trong Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi 2017 gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội và chủ thể bị xâm phạm. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cấu thành tội phạm của tội cướp giật tài sản và khung hình phạt và độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự cho từng trường hợp theo quy định.

Quy định về thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự

Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự được quy định như thế nào? Trường hợp nào không áp dụng thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự/

Tình tiết tăng nặng giảm nhẹ trách nhiệm hình sự

Các tình tiết tặng nặng hay giảm nhẹ khi truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định pháp luật hiện hành. Trường hợp nào thì được giảm nhẹ khung hình phạt khi truy cứu trách nhiệm hình sự? Trường hợp nào thì tăng nặng khung hình phạt khi truy cứu trách nhiệm hình sự

Hướng dẫn soạn đơn đề nghị giám định lại thương tích mới nhất

     Nếu bạn đang gặp khó khăn khi soạn đơn đề nghị giám định lại thưng tích thì hãy liên hệ Tổng đài tư vấn Luật hình sự miễn phí 19006178 để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn cách thức soạn đơn chính xác, đầy đủ và nhanh chóng nhất

Dịch vụ Luật sư hình sự công ty Luật Toàn Quốc

 Luật sư hình sự là những người am hiểu quy trình điều tra xét xử giỏi và kinh nghiệm về án hình sự, sẽ tư vấn giải đáp các vấn đề chưa rõ trong tranh tụng, tố tụng. Luật sư có thể sẽ tư vấn hướng giải quyết vụ án hình sự, xác định tội danh, tư vấn thủ tục tố tụng, soạn thảo đơn từ văn bản phục vụ cho quá trình tố tụng, nghiên cứu hồ sơ xem xét đánh giá chứng cứ, tham gia tố tụng khi khởi tố bị can, đại điện cho thân chủ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp không bị xâm phạm... Hãy gọi ngay đến 19006178 để được hỗ trợ
Luật sư gọi luôn cho bạn
×

Gửi số điện thoại của bạn để luật sư tư vấn

  • Số ĐT của bạn *
  • Chọn gói dịch vụ *

Gửi yêu cầu tư vấn

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LUẬT TOÀN QUỐC

463 Hoàng Quốc Việt, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 1900 6178

Email: lienhe@luattoanquoc.com