Tư vấn luật đất đai

Thủ tục đăng ký nhà ở vào sổ đỏ mới nhất

     Trong quá trình sử dụng đất, người sử dụng đất có xây dựng nhà ở và một số công trình trên đất thì cần thực hiện thủ tục đăng ký tài sản gắn liền với đất vào Sổ đỏ để được bảo đảm tối đa về các quyền lợi của mình. Vậy trình tự thủ tục của việc đăng ký nhà ở vào sổ đỏ ra sao? Hãy cùng Luật Toàn Quốc tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Giấy tờ miễn thuế khi tặng cho đất từ bố mẹ sang con.

     Hiện nay nhu cầu tặng cho đất ngày càng nhiều, trường hợp bố mẹ tặng cho đất cho con diễn ra phổ biến hơn. Vậy bố mẹ tặng cho đất cho con được miễn những loại thuế gì? Giấy tờ miễn thuế khi tặng cho đất từ bố mẹ sang con sẽ được giải đáp trong bài viết này.  

Theo quy định của pháp luật hợp thửa đất cần điều kiện gì?

     Hiện nay, hợp thửa đất cũng đang là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Nhưng không phải ai cũng biết và hiểu rõ về điều kiện hợp thửa đất. Vậy khi muốn hợp thửa đất cần lưu ý những điều kiện gì. Luật Toàn Quốc sẽ cung cấp tới bạn các vấn đề liên quan đến điều kiện hợp thửa đất qua vài viết dưới đây.    

Quy định pháp luật về thủ tục cho thuê lại quyền sử dụng đất.

     Cho thuê lại quyền sử dụng đất là một giao dịch phổ biến trong nền kinh tế thị trường, giúp cho người sử dụng đất có thể hưởng được lợi ích từ quyền sử dụng đất của mình mà không cần trực tiếp khai thác đất đai. Vậy điều kiện, thủ tục cho thuê lại quyền sử dụng đất được pháp luật quy định như thế nào, hãy cùng Luật Toàn quốc tìm hiểu trong bài viết này.

Quy định pháp luật về vấn đề Ủy ban xã có được bán đất không?

     Hiện nay nhu cầu mua bán đất ngày càng tăng, thị trường bất động sản ngày càng phát triển. Một câu hỏi đặt ra là Ủy ban nhân dân xã có được bán đất cho người dân hay không? Quy định của pháp luật điều chỉnh như thế nào về vấn đề này, hãy cùng Luật Toàn quốc tìm hiểu về vấn đề này.

Thủ tục chuyển tên sổ đỏ từ bố mẹ sang con

     Việc sang tên sổ đỏ từ trước đến nay vốn là chuyện rất thường xuyên xảy ra, tuy nhiên để hiểu một cách chính xác cụ thể thủ tục chuyển tên sổ đỏ từ bố mẹ sang con thì cũng không dễ dàng. Với bài viết dưới đây Luật Toàn Quốc sẽ cho bạn có cái nhìn rõ ràng nhất về thủ tục này.

Thủ tục gia hạn thời hạn sử dụng đất làm dự án

     Hiện nay nhiều có rất nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm đến việc gia hạn thời hạn sử dụng đất làm dự án. Vậy thủ tục gia hạn thời hạn sử dụng đất dự án như thế nào. Hãy cùng Luật Toàn Quốc tìm hiểu nhé.

Điều cần biết về thủ tục đổi sổ đỏ tên chồng thành tên hai vợ chồng

Trên thực tế, khi giao dịch mua bán nhà đất, thường người chồng sẽ được đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, việc này có thể gây ra bất lợi cho người không có tên trong sổ đỏ khi mảnh đất có tranh chấp. Vì vậy luật pháp luôn khuyến khích tuyên truyền về quyền của phụ nữ với tài sản chung trong hôn nhân, và cũng có những quy định rất rõ về thủ tục đổi sổ đỏ tên chồng thành tên hai vợ chồng.

Một số vấn đề về thủ tục thế chấp sổ đỏ để vay ngân hàng

Hiện nay có nhiều trường hợp người dân thực hiện thế chấp sổ đỏ để vay ngân hàng, theo đó có không ít thắc mắc về việc thực hiện thủ tục này ra sao. Hãy cùng Luật Toàn Quốc tìm hiểu về thủ tục thế chấp sổ đỏ để vay ngay hàng trong bài viết hôm nay bạn nhé.  

Quy định về hạn mức giao đất tại Hà Nội

     Nhằm tạo điều kiện để nhà nước quản lý chặt chẽ vốn đất đại, hạn chế tình trạng sử dụng đất trái pháp luật, góp phần thúc đẩy việc phân công lao động một cách tích cực tránh những hậu quả tiêu cực có thể xảy ra do người nông dân bị rơi vào hoàn cảnh khó khăn mà không có đất sản xuất. Do đó nhà nước hạn chế diện tích đất đai trong sử dụng đất thông qua việc quy định hạn mức giao đất cho người sử dụng đất. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ quy định về hạn mức giao đất tại Hà Nội năm 2023.

Quy định pháp luật về diện tích tách thửa đất tại Hà Nội

     Thủ đô Hà Nội là một thành phố trung tâm phát triển cả về chính trị, văn hoá và kinh tế với số lượng người sinh sống vô cùng lớn. Chính vì vậy, nhu cầu tách thửa đất tại đây cũng lớn hơn cả so với những địa phương khác trên cả nước, vậy diện tích tách thửa đất tại Hà Nội được quy định trong pháp luật hiện hành như thế nào?

Quy định của pháp luật về Thẩm quyền cấp sổ đỏ cho nhà chung cư tại Hà Nội.

Hiện nay, nhu cầu về nhà ở chung cư đang ngày càng gia tăng, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh. Để đảm bảo quyền sở hữu đối với nhà chung cư thì sau khi mua, chủ sở hữu nhà chung cư cần được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (hay còn gọi là sổ dỏ). Vậy thẩm quyền cấp sổ đỏ cho nhà chung cư tại Hà Nội thuộc về cơ quan nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về thẩm quyền cấp sổ dỏ cho nhà chung cư tại Hà Nội.

Thủ tục tách thửa đất theo quy định mới nhất

     Hiện nay nhu cầu của người dân về việc tách thửa đất rất lớn, tách thửa đất được xem là một trong những khâu vô cùng quan trọng. Để người sử dụng đất có những phương hướng đề ra sau khi sử dụng đất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện tách thửa đất là gì. Vậy, pháp luật quy định về thủ tục tách thửa đất như thế nào?  

Thủ tục góp vốn bằng quyền sử dụng đất được quy định như thế nào?

     Góp vốn là việc góp tài sản để tạo thành vốn điều lệ cho công ty, bao gồm góp vốn để thành lập công ty hoặc góp thêm vốn điều lệ cho công ty đã được thành lập. Theo đó, pháp luật đã quy định nhiều hình thức góp vốn khác nhau, trong đó có góp vốn bằng quyền sử dụng đất. Vậy thủ tục góp vốn bằng quyền sử dụng đất được quy định như thế nào? Cùng Luật Toàn Quốc tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Quy định về chi phí cấp sổ đỏ cho nhà chung cư

Làm sổ đỏ cho nhà chung cư có phải mất tiền không? Chi phí cấp sổ đỏ cho nhà chung cư hiện nay là bao nhiêu? Hãy xem ngay bài viết hôm nay của Luật Toàn Quốc để hiểu thêm bạn nhé.  

Những vấn đề cần lưu ý khi mua nhà đất không sổ đỏ

     Mua nhà đất không có sổ đỏ sẽ chứa đựng rất nhiều rủi ro, đặc biệt là đối với người mua. Dưới đây là một số vấn đề cần lưu ý khi mua nhà đất không sổ đỏ mà người mua nhà đất cần lưu ý:

Thủ tục cấp sổ đỏ cho nhà chung cư được tiến hành như thế nào?

    Việc mua bán, chuyển nhượng nhà chung cư được thực hiện mà không cần có sổ đỏ làm phát sinh nhiều tranh chấp trong thực tiễn và gây khó khăn cho cơ quan nhà nước có thẩm quyển trong việc giải quyết. Vậy thủ tục cấp sổ đỏ cho nhà chung cư được thực hiện như thế nào? Cùng Luật Toàn Quốc tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau.

Ủy ban huyện có được quyết định giá đất cụ thể không?

Cơ quan nào có thẩm quyền quyết định giá đất cụ thể? Ủy ban huyện có được quyết định giá đất cụ thể không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan nhất!

Doanh nghiệp sử dụng đất gây ô nhiễm môi trường có bị thu hồi đất không?

Doanh nghiệp sử dụng đất gây ô nhiễm môi trường có bị thu hồi đất không, Nhà nước thu hồi đất trong các trường hợp nào? Sau đây Luật Toàn Quốc sẽ phân tích và giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây.  

Pháp luật quy định như thế nào về thủ tục chuyển đất thuê trả tiền hàng năm sang trả tiền một lần?

Chuyển đất thuê trả tiền hàng năm sang trả tiền một lần cho cả thời gian thuê đất hiện nay là vấn đề được nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm. Pháp luật hiện hành quy định thủ tục chuyển đất thuê trả tiền hàng năm sang trả tiền một lần như thế nào?

Theo quy định mới nhất, đất nông nghiệp hết hạn sử dụng có bị thu hồi không?

Quỹ đất nông nghiệp của nước ta rất lớn tuy nhiên kiến thức pháp lý liên quan đến đất nông nghiệp còn hạn chế. Đặc biệt các quy định về thời hạn sử dụng đất nông nghiệp còn rất ít người lưu tâm bởi đại bộ phận người sử dụng đất nông nghiệp là người nông dân. Luật toàn quốc xin gửi đến bạn đọc bài viết dưới đây phân tích cụ thể câu hỏi đất nông nghiệp hết hạn sử dụng có bị thu hồi không?

Mẹ cho con đất phải đóng thuế gì theo quy định năm 2023

Sau quá trình tặng cho đất cho con thì vấn đề nhiều người quan tâm là liệu người con có phải đóng phí hay các khoản thuế nào khác theo pháp luật không? Hiện nay, vấn đề này được điều chỉnh bởi nhiều văn bản luật khác nhau nên đội ngũ Luật sư của Luật toàn quốc đã phân tich, đúc kết vấn đề này qua bài viết dưới đây. Hy vọng thông qua sự giải đáp của Luật toàn quốc, bạn đọc sẽ có những thêm những hiểu biết về quy định của pháp luật hiện hành. 

Ký hiệu các loại đất theo pháp luật hiện hành

     Tại bản đồ địa chính sẽ có các ký hiệu như: LUC, LUK, LUN… nhưng nhiều người không biết đó là loại đất. Vậy ký hiệu các loại đất theo pháp luật như thế nào? Chúng ta cùng tim hiểu bài viết.

Theo quy định pháp luật hiện hành lập vi bằng mua đất không có sổ đỏ có được không

Theo quy định hiện nay lập vi bằng mua đất không có sổ đỏ được không? Vi bằng có thay thế văn bản công chứng được không?

Thủ tục thu hồi sổ đỏ cấp không đúng thẩm quyền

Sổ đỏ hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là một trong những giấy tờ quan trọng với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, sẽ có một số trường hợp sổ đỏ cấp không đúng thẩm quyền. Vậy thủ tục thu hồi sổ đỏ cấp không đung thẩm quyền là như thế nào?

Đất thuê khoán khi thu hồi có được bồi thường không

Cá nhân, hộ gia đình nhận khoán đất sử dụng để sản xuất nông nghiệp. Vậy khi Nhà nước thu hồi, đất thuê khoán có được bồi thường khi thu hồi đất không? 

Thuê đất công ích có được bồi thường khi thu hồi đất

Người dân có thể thuê đất công ích từ xã để tham gia các hoạt động sản xuất nông nghiệp,... Khi chưa hết thời hạn thuê đất, người dân thuê đất công ích có được bồi thường khi thu hồi đất không?
Luật sư gọi luôn cho bạn
×

Gửi số điện thoại của bạn để luật sư tư vấn

  • Số ĐT của bạn *
  • Chọn gói dịch vụ *

Gửi yêu cầu tư vấn

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LUẬT TOÀN QUỐC

463 Hoàng Quốc Việt, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 1900 6178

Email: lienhe@luattoanquoc.com